Vì sao nên cho trẻ học lập trình từ nhỏ?

Cuộc Cách mạng Công nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Những công nghệ như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT) và robot, máy in 3D, dữ liệu lớn (Big Data) đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội với những kết quả rất ấn tượng. Ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản… lập trình là môn bắt buộc ngay từ cấp tiểu học. Tại đây các bậc phụ huynh luôn khuyến khích trẻ học lập trình từ nhỏ, để chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai.

Vì sao nên cho trẻ học lập trình từ nhỏ?

Vì sao nên cho trẻ học lập trình từ nhỏ?

Giúp trẻ phát triển tư duy

Học lập trình là cơ hội để trẻ rèn luyện tính cách kiên trì, kích thích tư duy phản biện và hình thành tư duy thuật toán, tư duy logic và giải thuật.

Kích thích sự sáng tạo

Trẻ em vốn luôn tò mò về mọi sự vật, sự việc xung quanh và thích khám phá. Học lập trình máy tính sẽ là công cụ hữu ích giúp tạo ra môi trường trực quan sinh động để các em chủ động phát huy trí tưởng tượng của mình. Điều đó giúp trẻ không ngừng phát triển tư duy sáng tạo mỗi ngày.

Chủ động trong cuộc sống

Khoa học máy tính hiện diện liên tục trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Ta sử dụng ngày càng nhiều các thiết bị số và gần như liên tục online.

Ngày nay trẻ em có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng công nghệ, nhưng điều đó không có nghĩa là bọn trẻ có thể thấu hiểu công nghệ. Học lập trình là cách tốt nhất để thấu hiểu khoa học công nghệ. Thấu hiểu công nghệ là cách duy nhất để có thể đánh giá được các mặt lợi hại, cũng như là cơ hội và rủi ro trong kỷ nguyên số.

Định hướng tương lai

Có thể thấy chúng ta đang bước vào kỷ nguyên số vì thế đòi hỏi mỗi người cần thành thạo các kỹ năng về khoa học máy tính và lập trình, ngoài ra nhân lực ngành này đang rất Hot và được các doanh nghiệp săn đón. Vì thế cho trẻ học lập trình ngay từ nhỏ, sẽ giúp các em chuẩn bị tốt cho tương lai, tạo thế mạnh cho trẻ biến kỹ năng thành một nghề nghiệp triển vọng.

Tại Việt Nam, giáo dục về công nghệ đang được nhấn mạnh với nhiều lựa chọn phong phú. Trung tâm đào tạo Lập trình viên KASE Edutech với hơn 16 năm kinh nghiệm trong vĩnh vực đào tạo nhân lực CNTT. Cùng với quá trình nghiên cứu, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ KASE Edutech đã phát triển bộ giáo trình I Can Code phù hợp với học sinh Việt Nam. Từ đó đem lại hiệu quả thực sự vượt trội.

Tài liệu và giáo trình liên tục được cập nhật theo hướng cá nhân hoá học tập và hướng đến xây dựng khả năng tự học của con trẻ. Sử dụng phương pháp Think-Pair-Share tạo hứng thú cho các bé thông qua tương tác tích cực trong quá trình học và tự làm ra sản phẩm sáng tạo theo mục tiêu của từng khoá học.

Thông tin khóa học:

I Can Code for Kids: 07-11 tuổi: Xem chi tiết

I Can Code for Teen: 12-17 tuổi: Xem chi tiết

Dạy học lập trình cho trẻ từ sớm là một điều cần thiết để trẻ phát triển tư duy tốt hơn cũng như phát triển các kỹ năng mềm khác. Cho trẻ học lập trình chính là vẽ nên tương lai rộng mở hơn cho các bạn trẻ.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo