Lỗi hệ thống của Bộ GD&ĐT, thí sinh đỗ hàng loạt nguyện vọng

Vừa qua hệ thống tuyển sinh 2022 của Bộ GD&DT đã mở chức năng xác nhận nhập học. Tuy nhiên theo ghi nhận hệ thống đã gặp trục trặc khi hiển thị các thí sinh đỗ hàng loạt nguyện vọng.

Chia sẻ với phóng viên thí sinh K.Bảo đăng ký xét tuyển vào một trường đại học tại TP.HCM phản ánh, khi vào hệ thống thì nhận được thông báo 3 lần đỗ tổ hợp xét tuyển A00 (Toán, Vật lí, Hoá học).

Một thí sinh được thông báo đỗ tận 3 lần với cùng 1 nguyện vọng và cùng một tổ hợp khi xét tuyển vào ĐH Luật TP. HCM.

Việc hệ thống hiển thị sai kết quả khiến nhiều thí sinh hoang mang. Như trường hợp bạn Đỗ Quang đăng ký nguyện vọng 1 vào một trường yêu thích và đủ điểm trúng tuyển, nhưng khi lên tra cứu hệ thống không hiển thị kết quả, ngoài ra hai nguyện vọng khác đều báo trượt.

Lỗi hệ thống của Bộ GD&ĐT, thí sinh đỗ hàng loạt nguyện vọng – Ảnh: zing.vn

Nhiều thí sinh cũng gặp tình trạng tương tự khi có nguyện vọng không báo kết quả đỗ hay trượt. Số khác lại xuất hiện hàng loạt nguyện vọng trúng tuyển giống nhau nên chưa thể xác nhận nguyện vọng nào.

Được biết bộ phận kỹ thuật của hệ thống tuyển sinh 2022 đang xử lý tình huống trên.

Theo quy định mới từ Bộ GD&ĐT, sau khi các trường Đại học công bố điểm chuẩn, thí sinh có thể lên hệ thống để tra cứu và xác nhận nhập học từ 18/9 đến 17h 30/09. Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học, coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

0938.031.386
Chat Zalo