Tham gia khóa học CNTT không giới hạn độ tuổi bắt đầu?

Tham gia khóa học Công nghệ thông tin (CNTT) không giới hạn độ tuổi bắt đầu. Nếu bạn muốn dấn thân vào thế giới “phù thủy mạng” ở độ tuổi 10 hay 40 đều có thể được. Để hiểu rõ hơn cho vấn đề này thì hãy theo dõi những chia sẻ của chuyên gia đầu ngành dưới đây.

Giải đáp: CNTT không giới hạn độ tuổi bắt đầu?

Học lập trình chưa bao giờ giới hạn độ tuổi, thậm chí còn khuyến khích học càng sớm, càng tốt. Theo khảo sát gần đây của csedu.gallup.com cho thấy có đến 91% phụ huynh đồng ý cho con học lập trình từ nhỏ. Có tới 93% bố mẹ cảm thấy việc học lập trình là cần thiết có trong mỗi trường học. 54% học sinh trung học muốn học code.

Ngoài ra, Ken Hart ở tuổi 43 cũng nhắc nhở chúng ta rằng “Học tập và đam mê không bao giờ là quá muộn màng”. Vì thế ở độ tuổi xế chiều anh vẫn quyết định tự xây dựng, thiết kế web của riêng mình thu hút triệu người xem. Cũng chính lúc này anh bắt đầu đào sâu hơn nữa với code, thế giới lập trình.

Dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa, nếu cứ tiếp tục trì hoãn. Hay đưa ra mọi lý do để chùn bước thì mọi công việc bạn muốn làm đều không thể thành công chứ không riêng gì lập trình.

“Tài không đợi tuổi” nên học CNTT không giới hạn độ tuổi

Các bạn không nên suy nghĩ cho con học lập trình từ tiểu học là quá sớm hay 40 tuổi học là quá muộn. Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những bài học phù hợp để có thể phát huy tối đa khả năng tư duy của bản thân. Đối với giới trẻ học CNTT sẽ là tiền đề cho tương lai có được một vạch xuất phát điểm tốt nhất. Còn với người lớn học lập trình sẽ giúp công việc của bạn thăng tiến hơn.

Như vậy dù ở bất kì độ tuổi nào bạn cũng có thể học lập trình chỉ cần có một tư duy tốt. Cùng với đó niềm đam mê cháy bỏng và một sức khỏe dẻo dai để có thể theo đuổi, thực hiện con đường trở thành một lập trình viên.

5 lập trình viên nổi tiếng bắt đầu từ khi còn nhỏ

Tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số nhà CNTT tài ba nổi tiếng từ khi còn nhỏ. Chắc chắn những cái tên sau đây sẽ giúp người đọc có cái nhìn cởi mở hơn về độ tuổi học lập trình.

Isabel Sieh

Thần đồng lập trình nhí mang tên Girls Will Code

Trong khi nhiều đứa trẻ lên 10 khác thích xem iPad, điện thoại để giải trí sau mỗi giờ học, Isabel Sieh lại khác. Cô bé dành nhiều thời gian vào việc tìm hiểu về lập trình. Trái ngọt luôn dành cho người xứng đáng Isabel Sieh năm nay mới chỉ 14 tuổi nhưng đã sở hữu công ty riêng mang tên Girls Will Code – nhóm này bao gồm nhiều cô gái đam mê lập trình.

Daphne Koller

Daphne Koller nổi tiếng là người sáng lập ra nền tảng khóa học trực tuyến Coursera. Ngay từ khi còn nhỏ cô đã có niềm đam mê dành cho CNTT rất lớn. Bằng niềm đam mê cuồng nhiệt cô đã sáng lập ra công ty Coursera. Một công ty nổi tiếng hàng đầu cung cấp các khóa học trực tuyến và miễn phí có sự liên kết với các trường đại học lớn. Từ đó tạo cơ hội cho người học tiếp cận dễ dàng với nền giáo dục hiện đại, đẳng cấp.

Tanmay bakshi

Tanmay bakshi là nhà lập trình viên trẻ tuổi thu hút sự chú ý của cả thế giới. Khi Tanmay bakshi chỉ 14 tuổi đã trở thành nhà phát triển phần mềm và là tác giả, diễn giả đầy tài năng. Cậu bé đã cho ra đời cuốn sách sách với tựa đề “ Xin chào ngôn ngữ lập trình Swift” – Đây được hiểu là cách lập trình ứng dụng iOS dành cho trẻ em và những người mới ra nhập.

Hiện tại, Tanmay đang tiến hành thực hiện một dự án với IBM. Dự án xoay quanh vấn đề giúp một phụ nữ liệt tứ chi biết cách học giao tiếp thông qua sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

Kautilya Katariya

Học CNTT không giới hạn độ tuổi bắt đầu là đúng và Kautilya Katariya là một minh chứng cho điều đó. Mới chỉ qua 7 tuổi mà cậu bé này đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới về việc lấy được chứng chỉ AI của IBM. Để thành công như vậy đều nhờ vào sự trau dồi, học hỏi không ngừng về các ngôn ngữ máy tính như Python, JavaScript và hỗ trợ HTML.

Mới 7 tuổi Kautilya Katariya đã trở thành lập trình viên AI

Ngôn ngữ được Kautilya Katariya đánh giá là tốt nhất để học đó là Python. Cậu đã phải mất khoảng sáu đến bảy tháng để thành thạo Python. Vào tháng 11 năm 2020, lập trình viên nhí đã hoàn thành khóa học Python cho Khoa học Dữ liệu từ IBM Cognitive Class.

Võ Nguyễn Minh Triết

Võ Nguyễn Minh Triết là cậu bé trẻ tuổi có niềm đam mê mãnh liệt đối với lập trình. Cậu đã bỏ công sức thời gian để tìm hiểu về Pascal, sau đó là Visual Basic, C#, Scratch và Logo. Nhờ nỗ lực đó mà cậu bé đã vượt mặt rất nhiều đàn anh khác để rinh giải nhì hội thi Tin học trẻ Quảng Ngãi 2018. Ngoài ra nhiều người còn kinh ngạc trước kỹ năng xử lý các phần mềm máy tính của Triết.

Vũ Minh Triết giành giải nhì trong cuộc thi lập trình

Theo tìm hiểu thì ngôn ngữ đầu tiên Triết sử dụng tạo ra sản phẩm đầu tay của mình đó là Visual Basic tích hợp trong PowerPoint. Để là tạo ra những tương tác và các ứng dụng đa phương tiện cho hình ảnh, âm thanh, siêu liên kết giống như chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Nhìn chung tham gia khóa học CNTT không giới hạn độ tuổi bắt đầu. Hãy nhớ rằng bạn chưa bao giờ là quá già để lập trình hay thay đổi cuộc sống của mình. Nếu công nghệ là thứ khơi dậy niềm đam mê trong bạn thì sẽ thật có lỗi với bản thân nếu không thử sức với nó.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo