Những câu chuyện truyền cảm hứng cho giới trẻ theo ngành lập trình

Học lập trình là cả một chặng đường đầy gian nan và vất vả. Điều này khiến cho nhiều người rơi vào tình trạng chán nản. Đừng lo lắng, những câu chuyện truyền cảm hứng sẽ được chúng tôi tổng hợp đây sẽ giúp giới trẻ định hướng được tương lai tốt hơn.

Sự phát triển của ngành lập trình trong tương lai

Theo chuyên gia, lập trình sẽ tiếp tục giữ được tầm quan trọng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hàng năm vẫn có hàng nghìn các dự án thuộc ngành này ra đời. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, thay đổi cách sống và làm việc của mọi người. Dự đoán những 5 tiếp theo, CNTT vẫn là một ngành dẫn đầu mọi xu thế trong xã hội.

học lập trình cho trẻ

Tình hình nhân lực của ngành lập trình ngày càng tăng, thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Điển hình là năm 2021 tăng gần 2,5 lần so với năm 2020, dự báo năm 2022 sẽ tiếp tục tăng. Theo các số liệu về thị trường CNTT, năm 2021, Việt Nam cần hơn 400.000 nhân lực và dự kiến năm 2022 là 500.000. Điều này có nghĩa là đang có vô số cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người theo nghề lập trình.

Nhìn chung lập trình viên là nghề nghiệp hot trong tương lai. Chỉ cần có 1-3 năm kinh nghiệm làm việc, các bạn trẻ hoàn toàn nhận được mức thu nhập từ 12-20 triệu đồng/tháng. Còn lập trình viên có 5 năm kinh nghiệm trở lên thì hoàn toàn nhận được mức thu nhập khủng 40-50 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ của một số người thành công trong lĩnh vực lập trình

Chắc hẳn hồi bé khi được hỏi sau này lớn lên muốn làm gì, chúng ta đều đưa ra những câu trả lời tràn đầy hy vọng và hoài bão. Tiếc là sau này, không phải ai cũng nhận ra mục tiêu sống đúng đắn của mình. Bởi giấc mơ mãi chỉ là giấc mơ nếu bạn không đưa ra hành động hoặc một kế hoạch rõ ràng.

Để tiếp thêm động lực cho chặng đường chinh phục lập trình các bạn hãy dành thời gian đọc những chia sẻ của các nhà lập trình nổi tiếng như:

Thần đồng lập trình Katariya

Để thành công rinh được giải kỷ lục thế giới về lập trình, Kautilya đã bắt đầu đọc tài liệu của IBM. Mục đích ban đầu là hiểu rõ hơn về các khái niệm lập trình máy tính cũng như ngôn ngữ Python. Do ảnh hưởng của Covid-19 nên Kautilya ở nhà và có nhiều thời gian tham gia học những kỹ năng mới.

học lập trình cho trẻ 01

Katariya nhà lập trình viên trẻ nhất thế giới

Mới đầu Kautilya làm quen và khám phá các ngôn ngữ máy tính như Python, JavaScript và hỗ trợ HTML. Thành thạo cậu bé chuyển sang sử dụng Python. Bởi cậu phát hiện ra rằng Python chính là ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học ngay bây giờ. Mất khoảng sáu đến bảy tháng cậu bé có thể để thành thạo Python.

Nhờ sự nỗ lực đó Kautilya đã nhận được 5 chứng chỉ về Python và AI từ IBM vào tháng 11/2020. Xuất sắc hơn khi cậu hoàn thành chứng chỉ chuyên nghiệp về AI trên edX của Foundations of AI. Cũng như khóa học Python cho Khoa học Dữ liệu thuộc chương trình IBM Cognitive Class.

Lập trình viên Isabel Sieh

Isabel Sieh hiện đang là lập trình viên trẻ nhất Philippines. Cô nàng tiếp cận với lập trình khi mới 10 tuổi và hiện đã có công ty riêng ở tuổi 14. Lập trình viên Isabel Sieh vẫn đang nỗ lực từng ngày để truyền đam mê của mình cho các bạn trẻ trên khắp thế giới.

học lập trình cho trẻ 02

Isabel Sieh tự mình tổ chức các sự kiện, buổi offline chia sẻ việc học lập trình

Đầu tiên cô bé nghiên cứu về website Code Academy cho Isabel do thầy giáo đưa ra. Không lâu sau, Isabel Sieh đến từ thành phố Antipolo (Philippines) thành thạo các ngôn ngữ lập trình cơ bản dùng để tạo trang web thông qua các các lớp học trực tuyến.

Thành công không bao giờ đợi tuổi, 14 tuổi cô bé đã đạt danh hiệu lập trình viên trẻ nhất Philippines. Cùng với đó là thành lập công ty riêng mang tên Girls Will Code – nhóm gồm nhiều cô gái đam mê lập trình. Với mong muốn truyền cảm hứng cho những bạn nữ thích lập trình.

Lập trình viên tuổi xế chiều Barnett

Tại tuổi 40, Barnett đưa ra lời khuyên cho giới trẻ đó là không bao giờ quá muộn để lập trình chỉ sợ bạn không kiên trì. Ở độ tuổi này ông vẫn đăng ký vào Trường Đại Học Cincinnati chuyên ngành Khoa Học máy tính. Tuy là sinh viên lớn tuổi nhất lớp nhưng vẫn lọt top đầu về học lực.

học lập trình cho trẻ 03

Barnett khuyên các bạn trẻ nên học lập trình dù ở độ tuổi nào

Barnet chia sẻ: “Hiện có rất nhiều phương pháp học tập. Học tập cũng giống như một kiểu đạo đức, chúng ta phải thật chăm chỉ và kiên trì. Đừng ngại thắc mắc nên tìm đến các nhóm để trò chuyện với mọi người. Đặc biệt với những developer lớn tuổi, không nên ngại tiếp cận với trẻ tài năng và không nên quá bám víu vào quan niệm “gừng càng già càng cay”.

Với những câu chuyện truyền cảm hứng cho giới trẻ theo ngành lập trình trên thật sự hữu ích. Chỉ cần các bạn yêu thích các hoạt động trên máy tính và đam mê tìm hiểu công nghệ thì đừng nên bỏ qua các khóa học lập trình độc quyền tại KASE Edutech. Hiện trung tâm vẫn đang liên tục tuyển học viên với cả hai hình thức đào tạo online và offline.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo