Định hướng nghề lập trình viên cho tương lai giới trẻ

Hiện tại, thực trạng nghề nghiệp ở Việt Nam đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ những người mới học xong lớp 12 mà cả những người đã ra trường với tấm bằng cử nhân cầm trên tay cũng loay hoay trong định hướng nghề nghiệp tương lai? Vì thế, các chuyên gia của chúng tôi xin đưa ra những định hướng về nghề lập trình viên. Một ngành nghề hot với mức lương “khủng”.

Trải nghiệm trước với các khóa học lập trình

Mặc dù với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT thì lập trình viên là việc làm mà hàng trăm bạn trẻ đang mơ ước. Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng phù hợp để trở thành một lập trình viên thực thụ. Vì thế để định hướng được một tương lai tốt đẹp hơn các bạn nên trải nghiệm, làm quen trước với ngôn ngữ lập trình.

Các kiến thức bắt buộc bạn phải nắm rõ khi chuẩn bị bước vào sân chơi công nghệ:

  • Biết sử dụng một ngôn ngữ lập trình căn giản như PHP, C và C++ Python….
  • Hiểu rõ về nguyên lý lập trình, nắm được tư duy lập trình.
  • Nắm chắc kiến thức về lập trình hướng đối tượng.
  • Các kiến thức về cấu trúc dữ liệu như array, stack, queue, linked list, map…Cùng các giải thuật cơ bản(tìm kiếm, sắp xếp…).
  • Học được khả năng tự học và tìm kiếm tài liệu trên internet.

Ứng dụng CNTT với các ngành nghề khác

Định hướng nghề lập trình viên cho tương lai giới trẻ sẽ mở ra nhiều cơ hội về việc làm. Nếu bạn còn “mơ hồ” thì những ngành nghề chúng tôi đưa ra sau đây sẽ giúp bạn đánh giá và nhận thức vấn đề khách quan hơn:

Thiết kế trò chơi điện tử

nghề lập trình viên 01

Cơ hội việc làm lương cao dành cho lập trình viên game

Tiếp cận với lập trình game sớm sẽ giúp bạn làm ra các sản phẩm game cho bản thân để có thể vừa chơi vừa học. Hơn nữa, học lập trình còn định hướng tương lai trở thành game thủ của ngành công nghiệp game với mức lương khủng. Năm 2018 theo thống kê của New Zoom, trên thế giới có hơn 2,3 tỷ game thủ và số tiền được rót vào lên đến 137,9 tỷ USD. Còn tại Việt Nam, có hơn 12 triệu game thủ và doanh thu của ngành mang lại đạt 150 triệu USD, chiếm đến khoảng 70% tổng nguồn thu của công nghệ số.

Chuyên gia bảo mật

Muốn trở thành một lập trình viên về bảo mật thì bạn cần phải học các ngôn ngữ lập trình “cổ điển”. Hiện nghề này đang rất hot, hấp dẫn giới trẻ mở ra nhiều cơ hội tiềm năng. Đặc biệt là bảo mật hoạt động CNTT, bảo mật thiết bị di động, quản lý rủi ro để đảm bảo thông tin.

Phát triển và thiết kế website

Học lập trình Web hiện đang là một thời cơ lớn cho các bạn trẻ về mặt tài chính và nghề nghiệp. Vì một người làm lập trình sẽ có mức lương rất cao và thời cơ thăng tiến nhanh. Ngôn ngữ lập trình đứng đầu trong nghề này các bạn cần phải học đó là : HTML, CSS và JavaScript.

Kỹ thuật viên thông tin y tế

Thế giới vẫn đang được nhận định ở mức độ phủ sóng của nền công nghệ 4.0. Ngành kỹ thuật viên thông tin y tế cũng được khuyến khích khai thác các ứng dụng CNTT và hướng các bạn trẻ tiến tới. Mặc dù mức lương khởi điểm của ngành này thấp nhất, nhưng học viên lại kết thúc chương trình học nhanh nhất. Thường các bạn chỉ học 2 năm là có thể ra trường và đi làm.

Quản lý công nghệ

nghề lập trình viên 02

Ứng dụng CNTT vào ngành quản lý công nghệ

Định hướng giới trẻ với ngành nghề này cũng khá là lý tưởng. Bởi ngày nay các nhà quản lý CNTT đang ngày gia tăng. Nhu cầu về quản lý trong kinh doanh cũng vô cùng lớn. Chính vì vậy, các bạn trẻ cần trang bị cho mình ngay những kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ lập trình.

Nên học lập trình ở đâu để có hướng đi tốt trong tương lai?

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ học lập trình uy tín, chuyên nghiệp và bài bản. Vậy thì đừng bỏ qua KASE Edutechse – Một trong những địa chỉ đào tạo các khóa học lập trình thu hút nhiều bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn.

Trung tâm này chuyên đào tạo khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Đến chúng tôi học viên sẽ sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ xuất sắc. Đặc biệt trở thành những công dân toàn cầu kiến tạo xã hội. Bạn sẽ học để thay đổi tư duy khác biệt hơn, trở nên can đảm, tự tin dẫn dắt những sự thay đổi trong tương lai.

nghề lập trình viên 03

KASE Edutech trung tâm “vàng” để bạn trẻ gửi gắm niềm tin

Hiện KASE Edutech đang sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp cùng các chuyên gia đầu ngành, tâm huyết. Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập năng động sáng tạo khơi dậy tinh thần ham học hỏi trong mỗi học viên. Do đó, KASE Edutech tự hào là ngôi nhà chắp cánh cho ước mơ của các lập trình viên quốc tế giúp giới trẻ có những hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Chính vì thế, các bạn trẻ nào đang quan tâm và muốn theo đuổi ngành CNTT có thể học tại KASE Edutech. Chương trình học online chủ động hoàn toàn về thời gian giúp học viên tập trung học kiến thức mình cần. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè cùng biết nhé!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo