Tại sao con học thêm nhiều nhưng vẫn yếu kỹ năng?

Tại sao con học thêm nhiều nhưng vẫn yếu kỹ năng -03

Ngày nay dưới áp lực của cuộc sống, sự so sánh xếp hạng thành tích của các con, không ít phụ huynh đã cho con đi học thêm nhiều, học ngày học đêm với mong muốn con giỏi toàn diện, biết được nhiều kiến thức, sẽ giỏi giang và năng động hơn các bạn cùng trang lứa.

Đặc biệt là vào dịp hè, thay vì mùa hè để con được vui chơi, thư giãn sau kỳ học căng thẳng, thì con lại đắm chìm vào các lớp học thêm. Chính việc học tràn lan, quá tải như vậy khiến con cảm thấy áp lực, mệt mỏi, dẫn đến mặc dù học thêm nhiều nhưng vẫn yếu kỹ năng.

Đâu sẽ là lý do dẫn đến tình trạng thiếu hụt kỹ năng trên? Hãy cùng chúng tôi theo dõi các lý do sau đây:

Đó không phải là môn học yêu thích của con

Đối với trẻ em, khi học các bộ môn con không yêu thích, con sẽ không có sự hứng thú và kiên trì để học tập hiệu quả. Chính vì vậy Ba Mẹ hãy giúp con tìm ra đam mê, sở thích bằng việc quan sát con trong các hoạt động thường ngày, từ đó định hướng để con có thể thành công trong lĩnh vực mà mình yêu thích.

Chẳng hạn, khi thấy con am hiểu về các ứng dụng phần mềm hay con thích chơi game hay con hứng khởi mỗi ngày khi được học về công nghệ. Đó chính là những tín hiệu cho thấy các con thật sự có đam mê và niềm vui với lập trình, công nghệ.

Tại sao con học thêm nhiều nhưng vẫn yếu kỹ năng?

Phương pháp học chưa hợp lý với con

Khi thấy chương trình học không năng động, không kích thích được sự tò mò, ưa khám phá của trẻ con, đó là lúc Ba Mẹ nên thay đổi để con không cảm thấy chán nản khi học.

Ba Mẹ có thể tìm hiểu kỹ càng về chương trình học trước khi quyết định cho con theo học thông qua truyền thông, nhân viên tư vấn, tham khảo phản hồi của các phụ huynh và học sinh khác đã và đang tham gia lớp học.

Môi trường học cần phong phú mới mẻ, nhiều hoạt động khơi gợi trí tò mò và óc tưởng tượng. Khi đó việc học sẽ thành một sở thích, thói quen của trẻ, dẫn đến việc phát triển các kỹ năng cho trẻ.

Tại KASE EDUTECH, con được tham gia trải nghiệm trong một môi trường học vui nhộn, bổ ích, chương trình giảng dạy học lập trình cho trẻ được thiết kế dành riêng cho từng bé, đội ngũ giảng viên thân thiện, tâm lý, luôn biết cách kích thích khơi gợi trí tưởng tượng, sự tương tác trong lớp.

Tại sao con học thêm nhiều nhưng vẫn yếu kỹ năng -01

Chương trình học chưa lồng ghép tính giải trí vào bài học

Đối với thế giới của trẻ em thì luôn đan xen các hoạt động vui chơi là chính. Cho nên với chương trình học quá nhiều bài học lý thuyết thì chưa phù hợp với con trẻ, trong khi con cần được áp dụng vào thực tế và tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng kỹ năng.

Do đó các bậc phụ huynh khi lựa chọn nơi đào tạo kiến thức cho con cần quan tâm đến đến khía cạnh thực hành, áp dụng vào thực tế, các hoạt động ngoại khóa…của lớp học. Với những chương trình giảng dạy quá cứng nhắc và học thuật sẽ làm trẻ chán và khó hiểu, thay vào đó nên tập trung vào các chương trình học có đồ họa sinh động, lồng ghép vui chơi vào bài giảng cho trẻ sẽ phù hợp với sở thích của trẻ hơn.

Tại sao con học thêm nhiều nhưng vẫn yếu kỹ năng -02

Trong quá trình học tại KASE EDUTECH, con sẽ được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thông qua các trò chơi giúp trẻ dễ tiếp thu, cùng với không khí lớp học luôn năng động, sôi nổi giúp các em hứng thú chứ không hề áp lực. Ngoài ra con còn được tham gia các hoạt động thực tế như thuyết trình, phản biện cuối khóa, tham gia các cuộc thi…để tăng các kỹ năng mềm cho trẻ.

Hãy để con được tìm thấy niềm vui trong học tập, theo đuổi đam mê và sở thích của mình, ngày càng hoàn thiện bản thân với các kỹ năng mềm để vững tin bước ra ngoài thế giới nhé Ba Mẹ ơi!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo