Rèn luyện tư duy bằng học lập trình cho trẻ

Bố mẹ đã biết vì sao rèn luyện tư duy bằng học lập trình được xem là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để giúp các con phát triển được tư duy toàn diện???.

Học lập trình tương đồng về cách tiếp cận và giải quyết vấn đề.

Đó là đều trải qua 5 quá trình:

Xác định vấn đề > Phân tích > Đưa ra giải pháp sơ bộ > Kiểm tra > Lặp lại quá trình > Hoàn thiện để tìm được một giải pháp tốt nhất.

Quá trình này khiến tư duy được luyện tập liên tục, từ đó não bộ của các con trở nên linh hoạt hơn.

Khuyến khích các con suy nghĩ khác biệt:

Tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ và đưa ra giải pháp khác biệt cho vấn đề được đề cập. Điều này giúp trẻ trở nên khách quan và sáng tạo hơn.

Các con liên tục luyện tập tư duy mở:

Bằng việc lập trình, trẻ sẽ nhận ra không có một câu trả lời cụ thể cho một vấn đề. Do đó, trẻ sẽ có xu hướng cởi mở và linh hoạt để luôn tìm kiếm giải pháp tốt nhất.

Hơn nữa, việc học lập trình từ sớm cũng không hề phức tạp vì chương trình học được thiết kế là vừa học vừa chơi thông qua các trò chơi, chương trình dựng sẵn.

KASE Edutech muốn nhấn mạnh rằng khóa học xem lập trình là công cụ để hỗ trợ các con phát triển tư duy không phải là những đoạn code khô khan, khó tiếp cận.

Còn bố mẹ thấy thế nào, cho các con học lập trình từ sớm còn có những lợi ích gì hay còn những cách nào để thúc đẩy tư duy cho các con?? Cùng chia sẻ thêm với KASE Edutech với ạ.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo