Những phần mềm lập trình cho trẻ miễn phí và phổ biến

Lập trình viên đã và đang là ngành nghề HOT, công việc này ngoài mang lại thu nhập cao thì có hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Trước đây hầu hết khi các bạn trẻ vào đại học CNTT thì mới được tiếp xúc và được học. Ở độ tuổi từ 8-17t hầu hết chưa được tiếp cận nhiều và cũng ít trung tâm đào tạo

Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngày càng nhiều trẻ em được tiếp xúc và tỏ ra đam mê, hứng thú với ngành nghề này.  Các chương trình lập trình cho trẻ em cũng bắt đầu được đào tạo và phụ huynh cũng đầu tư cho con em mình khi các bạn quan tâm. Tuy nhiên với 1 số em ko có điều kiên học trực tiếp hoặc ở những nơi chưa được đào tạo thì các em làm thế nào để kết nối đam mê???. Sau đây là một số phần mềm lập trình cho trẻ miễn phí hiện nay giúp các em làm quen hoặc tự học.

Các phầm mềm này đều rất trực quan, xây dựng phù hợp với độ tuổi từ 8-17 tuổi, có cả phần hướng dẫn và bài tập.

Scratch – ngôn ngữ lập trình miễn phí dành cho trẻ em

Đây là là một ngôn ngữ lập trình của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT – Mỹ). hiện nay được dùng để dạy và giúp trẻ em làm quen ở khá nhiều trung tâm đào tạo. Scratch có một cộng đồng người sử dụng rất lớn nên sẽ giúp người học có thể chia sẽ và trao đổi các ý tưởng lập trình.

Những phần mềm lập trình cho trẻ miễn phí và phổ biến 01

Ngoài ra ngôn ngữ này có hướng dẫn chi tiết dành cho người mới mắt đầu, trẻ nhỏ và có cả giáo trình cho phụ huynh( giúp có thể hướng dẫn cho con)

Giao diện trực quan có các khối lệnh màu sắc tạo sự thu hút cho trẻ nhỏ. Việc kéo thả các câu lệnh với nhau sẽ nhanh chóng khiến trẻ thích thú.

Hàng triệu trẻ em trên thế giới đã bắt đầu bước vào thế giới lập trình bằng scratch nên đây chắc hẳn là 1 lựa chọn phù hợp để bắt đầu.

Phần mềm lập trình cho trẻ Tynker

Đây là môt ngôn ngũ lập trình được các bạn trẻ lựa chọn bắt đầu bởi độ tuổi 12-17t. Các lệnh, các mã code đơn giản và dễ học.

Dựa vào các khối gạch của Tynker, các bạn trẻ sẽ tự viết code, sau đó tập trung vào lập trình Python hoặc Java.

Những phần mềm lập trình cho trẻ miễn phí và phổ biến 02

Phần mềm Tynker có Chương trình giáo án được xây dựng bài bản, phù hợp với từng độ tuổi. Tuy nhiên phần mềm này phải trả phí khi tham gia đăng ký tài khoản học
( có 1 số nội dung được miễn phí)

Code.org

Đây là trang web học lập trình của Mỹ,và được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích lập trình lựa chọn.

Hệ thống tài liệu trực tuyến bổ ích, cùng với những video hướng dẫn định kỳ do các chuyên gia nổi tiếng về lập trình thực hiện.

Chương trình được xây dựng với mục tiêu từng bài học, có tài liệu cho các giáo viên ,phụ huynh và học sinh

Tuy nhiên hầu hết tài liệu bằng Tiếng Anh và khá nhiều nội dung liên quan về tư duy và các kiến thức khác cần được sự hỗ trợ của giáo viên.

Những phần mềm lập trình cho trẻ miễn phí và phổ biến 03

Nếu các bạn trẻ muốn tìm hiểu về lập trình thì có thể chọn lựa các ngôn ngữ trên để làm quen và hiểu các ứng dụng lập trình đơn giản.Việc học lập trình cơ bản dựa trên việc tự học, Tuy nhiên để phát triển hơn thì các bạn cần được sự hỗ trợ và giúp đỡ của những người hướng dẫn. Ngoài ra các bạn cần được trải nghiệm thực tế bằng cách xây dựng sản phẩm và làm việc chung cùng team

Tại các lớp lập trình, các bạn trẻ sẽ được rèn giũa những kỹ năng như tư duy sáng tạo, phản biện, làm việc nhóm hay giao tiếp. Thực hiện các project sản phẩm chung với team giúp bạn trẻ dễ dàng thực hiện hóa ý tưởng

Hiện nay, KASE Edutech đang triển khai các khoá học lập trình I CAN CODE với giáo trình bài bản, giáo viên dày dặn kinh nghiệm và trang bị kỹ thuật hiện đại, chắc chắn sẽ giúp các bạn nhỏ có trải nghiệm về việc học lập trình thú vị.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo