Độ tuổi nào con có thể bắt đầu học lập trình là tốt nhất?

Cho trẻ học lập trình trong thời đại 4.0 sẽ mở ra nhiều cơ hội cho tương lai. Tuy nhiên độ tuổi nào con có thể bắt đầu học lập trình là tốt nhất, dễ tiếp thu kiến thức nhất? Hãy cùng chuyên gia của chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Tình trạng nhồi nhét nhiều chương trình, môn học cho con

Tình trạng nhồi nhét nhiều chương trình, môn học cho trẻ đang xuất hiện ở cả thành thị lẫn nông thôn. Điều này vô tình khiến trẻ rơi vào áp lực, trầm cảm, thậm chí không nhớ hết số âm, vần vừa mới học.

Ngoài ra, nhiều trường đang áp dụng chương trình học khi chưa có sự thử nghiệm rõ ràng nên rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Trẻ mới tiếp cận sẽ thật sự phát khóc với các bài học quá khó và không tiếp thu kịp. Một giải pháp hiệu quả giúp não bộ trẻ nhanh nhạy thích ứng được bài học đó là lồng ghép khóa học lập trình. Sự kết hợp này đem đến kết quả tốt trong học tập cho trẻ.

Lợi ích khi trẻ em học lập trình

Với những nơi có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản, Úc… thì môn lập trình là bắt buộc phải học ngay khi bước chân vào tiểu học. Bởi học ngành này sẽ mang đến cho trẻ vô vàn lợi ích khiến phụ huynh bất ngờ:

Phát triển tư duy

Nói đến lợi ích của phương pháp dạy lập trình cho trẻ không thể bỏ qua tư duy phát triển. Viết code trong khóa học lập trình được xem là công cụ chuyển đổi từ người dùng máy tính sang người sáng tạo, thiết lập máy tính hiệu quả. Do đó, khóa học này sẽ giúp trẻ kiên nhẫn, tư duy phản biện nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Tạo nền tảng vững chắc cho tương lai

trẻ học lập trình 01

Cho trẻ em học lập trình tạo dựng tương lai tốt đẹp hơn

Trong tương lai xã hội đòi hỏi con người phải thành thạo các kỹ năng về số học, khoa học máy tính. Bởi lẽ nhân lực của ngành lập trình luôn được các công ty đón chào. Việc cho trẻ học sớm sẽ trang bị được những kỹ năng lập trình chuyên nghiệp, chuẩn bị tốt cho tương lai. Từ đó tạo thế mạnh cho trẻ, dần dần trẻ biết biến kỹ năng thành một nghề nghiệp triển vọng.

Học thêm một loại ngôn ngữ

Những công thức đặc biệt từ 0 và 1 trong ngôn ngữ lập trình sẽ là tư liệu tốt cung cấp cho trẻ để hoạt động các công nghệ xung quanh tốt hơn. Đây được xem là phương pháp dạy cách vận động của công nghệ và kỹ thuật hiệu quả. Một số ngôn ngữ lập trình được các nhà khoa học đưa vào như: Python – Ngôn ngữ lập trình được giới trẻ mê nhất, JavaScript – Ngôn ngữ lập trình thịnh hành, C/C++ – Ngôn ngữ lập trình nổi tiếng.

Trẻ tự tin giải quyết vấn đề

Lập trình máy tính dạy trẻ sự tự tin hơn trong giải quyết mọi vấn đề và chia nó thành nhiều phần nhỏ để xử lý. Nếu giải pháp đầu tiên không có cải thiện thì trẻ sẽ phải tìm các cách khác. Lâu dần trẻ sẽ trau dồi kiến thức và hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề xuất sắc.

Lập trình kích thích sự sáng tạo

trẻ học lập trình 02

Trẻ thoải mái sáng tạo thông qua học lập trình

Lợi ích khi trẻ em học lập trình tiếp theo mà phụ huynh thấy rõ nhất đó là kích thích sự sáng tạo. Trẻ tự khắc họa được những ý tưởng thành tác phẩm, siêu phẩm, dự án cá nhân. Phụ huynh nên khuyến khích trẻ khám phá lập trình theo tốc độ của riêng mình để nhận thấy nhiều điều thú vị.

Độ tuổi nào con có thể bắt đầu học lập trình là tốt nhất?

Với những lợi ích kể trên thì bố mẹ nhận ra rằng càng cho con tiếp cận và học lập trình sớm thì trẻ càng phát triển nhanh về mọi mặt. Tuy nhiên, để trẻ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng thì độ tuổi lên 7 sẽ thích hợp hơn.

Trẻ lên 7 bộ não lúc này mới bắt đầu hoàn thiện. Vì thế việc tiếp thu kiến thức lập trình mới mẻ sẽ nhanh chóng hơn bao giờ hết. Từ đó, sẽ tạo bước nền quan trọng cho trẻ tăng khả năng suy luận, tư duy tính toán, giải quyết vấn đề triệt để… Không những vậy, bé còn hình thành kỹ năng phản biện, giao tiếp, làm việc nhóm hiệu quả…

Đâu là địa chỉ dạy lập trình cho trẻ em chất lượng?

Khi bạn bắt đầu cho trẻ làm quen với bộ môn này thì việc tìm kiếm địa chỉ giảng dạy rất quan trọng. Theo như khảo sát thì kase.edu.vn đang được đánh giá là địa chỉ dạy lập trình cho trẻ em chất lượng hiện nay.

  • Khóa học tại kase.edu.vn được thiết kế riêng biệt phù hợp với từng lứa tuổi. Ngoài ra còn kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến với nhau.
  • Quy tụ dàn đội ngũ giảng viên giàu năm kinh nghiệm trong ngành. Đặc biệt là dạy khoa học máy tính cũng như tư duy lập trình cho trẻ em.

trẻ học lập trình 03

Đội ngũ giáo viên thường xuyên đưa ra phương pháp dạy mới

  • Với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực lập trình tại Việt Nam nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm.
  • Cam kết chắc nịch giúp bé cảm thấy hứng thú trong quá trình học và có thể tự làm ra sản phẩm game.

Như vậy các bạn đã biết độ tuổi nào con có thể bắt đầu học lập trình là tốt nhất? Ba mẹ còn ngần ngại gì nữa mà không cùng con ươm mầm tình yêu với công nghệ tại trung tâm kase.edu.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hưởng nhiều ưu đãi.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo