Học lập trình giúp trẻ thay đổi như thế nào trong mùa dịch?

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên học sinh có thời gian dài ở nhà thay vì xem điện thoại, đến các trung tâm ngoại ngữ… Các phụ huynh có thể cho bé trải nghiệm lớp học lập trình ngay tại nhà bằng thiết bị điện tử thông minh. Việc tiếp cận sớm sẽ giúp trẻ thay đổi tích cực hơn trong những mùa dịch.

Trẻ sử dụng máy tính sớm với nhiều mục đích khác nhau?

Năm 2020 một cuộc điều tra của Kaspersk cho biết có đến 90% trẻ em trên khắp thế giới đều dành nhiều thời gian tiếp xúc với thiết bị công nghệ. Mục đích chính là chơi game, lướt mạng xã hội, xem video và nghe nhạc. Cứ trung bình là 1-2h mỗi ngày, thậm chí có trẻ “ôm” điện thoại, iPad tới 4 giờ liền.

Học lập trình giúp trẻ thay đổi như thế nào trong mùa dịch?

Khóa học lập trình giúp con tự học mùa covid-19

Vì lý do trên mà bậc phụ huynh đã bắt đầu ủng hộ việc cho trẻ học ngôn ngữ lập trình từ sớm. Mục đích là nhằm hạn chế thời gian trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ vào mục đích giải trí.

Học lập trình sẽ giúp trẻ phát triển những gì?

Học lập trình giúp trẻ thay đổi theo hướng tích cực cũng như phát triển linh hoạt hơn về mọi mặt. Cụ thể như:

Kích thích phát triển trí tưởng tượng

Trẻ em vốn là những người siêu tò mò và thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Nhưng trí não của trẻ thường mang tính trực quan hơn nghĩa là gắn với những hình ảnh màu sắc nên dễ hiểu tại sao trẻ thích xem hoạt hình và đọc truyện tranh.

Do đó, việc học lập trình máy tính sẽ giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng bằng cách tạo ra những hình ảnh sinh động. Trẻ có thể khắc họa ý tưởng phong phú thành những tác phẩm, dự án cá nhân hay những nhân vật, thử thách khi thiết kế game…

Diễn đạt ý tưởng theo cách trực quan

Như chúng ta đã biết, các thể loại văn mô tả, tưởng thuật khi trẻ tiếp cận thì có thể kể lại bằng lời những gì hiểu và tưởng tượng. Học vẽ thì sẽ giúp trẻ diễn đạt điều tưởng tượng trong đầu bằng hình vẽ. Còn việc lập trình thông qua trò chơi sẽ tạo cơ hội để bé phát triển năng lực kể chuyện bằng hình ảnh chuyển động kết hợp với âm thanh.

 

Học lập trình giúp trẻ thay đổi như thế nào trong mùa dịch 01

Trẻ được trải nghiệm thú vị, thoải mái diễn đạt ý tưởng

Thêm nữa, câu chuyện trong trò chơi do các bé tạo ra sẽ có nhiều diễn tiến thời gian và kết cấu logic chặt chẽ. Trải nghiệm qua lập trình trẻ sự tự tăng dần mức độ phức tạp trong câu chuyện do chính mình tưởng tượng ra.

Chọn lọc và thử nghiệm ý tưởng

Học lập trình sẽ giúp trẻ phát triển não bộ hơn, trí tưởng tượng không chỉ dừng lại trong đầu với hình ảnh sơ khai. Các khóa học sẽ giúp trẻ tạo dựng lên các câu chuyện và lập trình thành trò chơi. Trẻ thỏa sức diễn đạt những gì mình tưởng tượng theo cách chọn lọc và logic để câu chuyện thêm phức tạp, chặt chẽ hơn.

Xa hơn nữa, trẻ có thể đối chiếu so sánh để nhận biết được mức độ khó – dễ của các ý tưởng. Để từ đó thử nghiệm, phân loại và chọn lọc được những ý tưởng hay cho riêng mình.

Học lập trình kết nối trẻ với thế giới xung quanh

Có thể nói những khóa học lập trình trên các thiết bị công nghệ chính là cầu nối đưa trẻ tiếp cận với thế giới xung quanh. Nếu như trước đây trẻ chỉ có những vật dụng quen thuộc như bút chì, giấy để thể hiện ý tưởng và suy nghĩ. Và cha mẹ sẽ truyền tải bằng phương thức giao tiếp truyền thống. Nhưng giờ đây thì khác, việc sử dụng những thiết bị công nghệ để học lập trình sẽ giúp trẻ thể hiện những ý tưởng, suy nghĩ dễ dàng và tự tin hơn.

Việc trao đổi bài học với người nước ngoài sẽ không còn lạ lẫm nữa. Thông qua những bài học lập trình trực tuyến trên các diễn đàn trẻ sẽ được tiếp xúc và học trước để bắt kịp xu hướng quốc tế mới nhất thông qua các người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Gợi ý lớp học lập trình cho trẻ em tại Kase.edu.vn

Hiện tại, Kase.edu.vn đang được đánh giá cao về chất lượng của đội ngũ giảng viên với thầy cô nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Họ luôn nhiệt tình và thân thiện, đặc biệt hiểu tâm lý trẻ em. Luôn đưa ra những tư duy sáng tạo và cách giảng dạy mới lạ, giúp các em nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Học lập trình giúp trẻ thay đổi như thế nào trong mùa dịch 02

Giáo viên Kase.edu.vn luôn đưa ra phương pháp dạy mới mẻ cho trẻ

Trung tâm Kase.edu.vn hiện đang tổ chức giảng dạy khóa học lập trình phù hợp với từng lứa tuổi. Cụ thể như: lập trình SCRATCH dành cho trẻ độ tuổi từ 7 – 13 thiên về lập trình game hứng táo, game vượt chướng ngại vật. Lập trình trang web, phần mềm và internet phù hợp cho trẻ 14-17 tuổi. Đa phần chương trình tại Kase sẽ bao gồm các khóa học ngắn hạn và dài hạn đáp ứng nhu cầu học của trẻ.

Ngoài ra, để khuyến khích, động viên tinh thần học hỏi và phấn đấu đạt kết quả tốt cho trẻ, trung tâm đã đưa ra nhiều học bổng, chương trình khuyến học. Điều này đã thu hút số lượng học sinh ngày càng đông.

Học lập trình là một trong những cách mà phụ huynh nên đăng ký cho con học khi nghỉ dịch ở nhà. Chỉ sau một khóa học bé tiến triển tốt hơn và cải thiện rõ rệt phương pháp học tập hiện tại. Quý Phụ huynh hãy liên hệ với bộ phận CSKH để đăng ký lớp học thử miễn phí cho trẻ ngay hôm nay nhé!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo