Trải nghiệm lớp học lập trình cho trẻ em [miễn phí]

trung tâm dạy lập tình cho trẻ

Lập trình cho trẻ em đã được nhiều quốc gia đưa vào chương trình giảng dạy chính thức từ sớm. Vậy bộ môn khoa học máy tính này giúp trẻ thay đổi và phát triển tích cực như thế nào?

Học lập trình là một trong những kỹ năng kích thích trẻ phát triển tư duy logic, tăng cao khả năng sáng tạo của trẻ. Việc cho trẻ học lập trình từ sớm có thể mang lại những trải nghiệm và hiệu quả bất ngờ trong thời đại khoa học kỹ thuật và công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay.

 

lop-hoc-lap-trinh-cho-tre

 

Vì sao trẻ em nên học lập trình?

Lập trình là một bộ môn khoa học mang đến sự phát triển về nhiều khía cạnh của trẻ. Những lợi ích bất ngờ và thú vị trong bài viết này sẽ giải mã thắc mắc của các bậc cha mẹ vì sao nên cho trẻ học lập trình từ sớm?

Phát triển kỹ năng vận động tinh

Kỹ năng vận động tinh (Fine motor skills) là khả năng điều khiển các ngón tay đồng thời giúp trẻ tăng khả năng phối hợp tay và mắt khéo léo. Trải nghiệm bộ môn lập trình, trẻ sẽ phát triển kỹ năng này thông qua các thao tác khi sử dụng máy tính như nhấp chuột, điều khiển chuột theo ý mình. 

Củng cố sự tự tin và tăng khả năng sáng tạo

Lập trình máy tính dạy trẻ thử nghiệm điều mới và mang lại cho trẻ sự tự tin để sáng tạo. Đồng thời sẽ phát triển tích cực khi nhận được phản hồi cho điều bé tạo ra.  Trẻ sẽ học cách tạo ra một ý tưởng và sử dụng khả năng sáng tạo của mình để biến nó thành một sản phẩm công nghệ.

Kích thích trẻ tư duy logic 

Học lập trình thiên về dạy trẻ cách suy nghĩ khác biệt. Để có thể viết mã hiệu quả, một lập trình viên cần sử dụng tư duy lập trình. Phương thức này là từ một vấn đề lớn chia nó thành nhiều phần nhỏ hơn để giải quyết hiệu quả. Nếu giải pháp đầu tiên không hoạt động, trẻ sẽ thử một giải pháp khác. Đây là kỹ năng sẽ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả khi trẻ học tập và làm việc trong tương lai.

Học cách giải quyết vấn đề 

Việc hiểu máy tính và học những kiến ​​thức cơ bản về mã hóa sẽ giúp trẻ phát triển khả năng phân tích, đánh giá và giải quyết những vấn đề gặp phải. Khám phá lập trình, trẻ còn hiểu được cách các kỹ sư phần mềm sử dụng toán học để giải quyết các vấn đề một cách hợp lý và sáng tạo.

 

lap-trinh-cho-tre 1

 

Dạy trẻ đón nhận thử thách, chấp nhận thất bại và đứng lên

Khi học viết mã, bé học được rằng thất bại không hẳn là một điều xấu. Và trên thực tế, đó chính là một cơ hội học hỏi. Vì hầu như sẽ không thể thành công trong lần đầu tiên viết mã. Trẻ sẽ chấp nhận việc thất bại và tìm cách khắc phục. Sau đó trẻ nhanh chóng học được rằng việc “gỡ lỗi” khi viết mã cũng là thử thách thú vị.

Khám phá sự thú vị của Toán học thông qua lập trình

Học lập trình liên quan đến nhiều kỹ năng bao gồm tính toán và phân tích dữ liệu. Trẻ em có thể sử dụng logic và kỹ năng tính toán trong khi tạo ra sản phẩm cho riêng mình, khiến cho Toán học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. 

Rèn luyện kỹ năng hợp tác làm việc nhóm

Các dự án thực tế trong bộ môn lập trình luôn đòi hỏi phải làm việc nhóm, giúp trẻ trau dồi kỹ năng phối hợp với các bạn và thầy cô. Quan trọng nhất là trẻ sẽ được học hỏi lẫn nhau. Một sản phẩm tạo ra sẽ là sản phẩm của một tập thể. 

Ngôn ngữ lập trình giữ vị trí quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay

Không quá khi nói rằng “Khoa học máy tính chính là tương lai nhân loại”. Ngôn ngữ lập trình là một kỹ năng cực kỳ hữu ích để sở hữu. Hiện nay tất cả các doanh nghiệp đều vận hành trên hệ thống các thiết bị công nghệ. Một đứa trẻ học cách viết mã ngay từ nhỏ sẽ có lợi thế trong cuộc sống với nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai. 

Tham khảo “10 ngôn ngữ lập trình giúp trẻ phát triển tư duy”

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

Trẻ trải nghiệm gì với lớp học “Lập trình cho trẻ em” tại Kase Edutech?

Mỗi học sinh thế kỷ 21 nên có cơ hội học về Khoa học máy tính, cách tạo ra một ứng dụng và hiểu được Internet vận hành ra sao… 

Tại Kase Edutech, chúng tôi có giải pháp cho vấn đề này giúp học sinh cấp 2 & 3 làm quen với Khoa học máy tính và Tư duy lập trình hiệu quả nhất với Chương trình I CAN CODE. Trẻ sẽ được dẫn dắt vào thế giới lập trình theo cách thật tự nhiên, không gò ép, không áp lực mà thật thú vị và thử thách.

 

I Can Code cấp độ A:

 • Kiến thức về ngôn ngữ lập trình Scratch. 
 • Các khối lệnh như chuyển động, hiển thị, âm thanh.
 • Các phép Toán
 • Các biến số, vòng lặp và điều kiện
 • Dự án thực hành: lập trình game hứng táo , game vượt chướng ngại vật

Chi tiết khóa học: I Can Code 10 – 13

Hoàn thành khóa học: Trẻ sẽ có thể tạo game cơ bản của riêng mình bằng lập trình khối.

 

I Can Code cấp độ B:

 • Hiểu về máy tính và cách thức trang web, phần mềm và internet được xây dựng và vận hành.
 • Làm quen với tư duy lập trình bằng lưu đồ giải thuật.
 • Xây dựng trang web cơ bản sử dụng nhanh HTML, CSS, Bootstrap, Jquery.
 • Lập trình ứng dụng Android và tự xây dựng 01 sản phẩm App cho mình.
 • Làm quen với IoT (Internet Vạn Vật).
 • Phát triển kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, phản biện, tinh thần chịu trách nhiệm và vượt khó.

Chi tiết khóa học: I Can Code 14 – 17

Hoàn thành khóa học: học viên xây dựng được trang web với HTML.

 

Chương trình Python For Kids:

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao được dùng để phát triển website, software, game . . . Với cấu trúc chặt chẽ, nhanh, mạnh và có mặt trên mọi hệ điều hành, học lập trình Python sẽ là nền tảng tốt cho tương lai khi bạn đam mê và quyết định theo đuổi ngành lập trình.

Nội dung khóa học:

 • Hiểu về máy tính và các ứng dụng của lập trình trong đời sống.
 • Học về lưu đồ thuật toán
 • Dùng trò chơi chạy lưu đồ thuật toán để giải toán
 • Các hàm và biến trong lập trình Python
 • Kiến thức về dữ liệu và dữ liệu trong Python
 • Bắt đầu khám phá lập trình Python thông qua các trò chơi và thử thách.
 • Tạo các chương trình, phần mềm bằng ngôn ngữ Python.
 • Tìm hiểu cơ bản về Trí tuệ nhân tạo (AI)

Chi tiết khóa học: Python For Kids

lap-trinh-cho-tre 1


lap-trinh-cho-tre 2

Vì sao nên học lập trình cho trẻ em tại Trung tâm Kase Edutech?

 • Chương trình I Can Code dẫn đầu xu hướng áp dụng Khoa học máy tính giúp trẻ phát triển trí não, tăng cường tư duy, tự tin trở thành công dân toàn cầu.
 • Được xây dựng dựa trên cuốn sách nổi tiếng ‘’Creative Computing’’ ( Lập trình sáng tạo)
 • Thường xuyên khai giảng các lớp học thử miễn phí với cam kết chất lượng đồng bộ như lớp học thật.

lap-trinh-cho-tre

 

 • Nhằm khuyến khích tinh thần học hỏi và phấn đấu đạt kết quả tốt suốt quá trình học, Kase có những phần học bổng hàng năm dành cho các bé học viên xuất sắc và chương trình khuyến học tạo điều kiện cho các bé có đam mê với bộ môn khoa học máy tính.
 • Giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy khoa học máy tính và tư duy lập trình cho trẻ em, theo sát quá trình học của từng bé nhằm đảm bảo tiến độ học tập và hỗ trợ kịp thời.
 • Giáo trình và phương pháp giảng dạy luôn được cập nhật phù hợp xu hướng công nghệ mới. 
 • Kase Edutech cung cấp khóa học offline và online đáp ứng nhu cầu học tập tại TPHCM hoặc học từ xa, đảm bảo an toàn mùa dịch.
 • Chương trình tại Kase bao gồm các khóa học ngắn hạn và dài hạn, được xây dựng giúp bé định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

 

Kết

Các chuyên gia giáo dục Đan Mạch nhận định rằng “Trong một tương lai không xa, khi mà robot có thể thay thế con người. Chính những đứa trẻ hôm nay phải có đủ khả năng để làm chủ những con robot của ngày mai”. 

Học lập trình là một trong những cách mà cha mẹ có thể chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của bé, hỗ trợ bé học tốt hơn và cải thiện phương pháp học tập hiện tại.

Hiện nay Kase Edutech tổ chức chương trình khuyến học “Hỗ trợ 40% học phí đăng ký khóa học online” nhằm mang lại điều kiện tốt nhất cho các bé trải nghiệm bộ môn lập trình. 

Quý Phụ huynh hãy liên hệ với bộ phận tư vấn để đăng ký lớp học thử miễn phí cho bé ngay hôm nay nhé!

khoa-hoc-lap-trinh-cho-tre

0938.031.386
Chat Zalo