Thông tin hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2024

Trong quá trình phát triển, ngành công nghệ thông tin ngày càng chiếm vị trí quan trọng không thể phủ nhận trong việc thúc đẩy sự tiến bộ của quốc gia. Với mục tiêu tăng cường phong trào thi đua và giáo dục Tin học ở mọi cấp độ, từ tiểu học đến trung học phổ thông, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã chính thức ra đời từ năm 1995. Trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng KASE Edutech khám phá về hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2024 nhé.

HỘI THI TIN HỌC TRẺ TOÀN QUỐC

Hội thi Tin học trẻ là gì?

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là một sự kiện thường niên dành cho học sinh tại các cấp học, từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông trên khắp đất nước Việt Nam. Cuộc thi này được tổ chức để vinh danh những học sinh có thành tích xuất sắc trong các vòng tuyển chọn tại các tỉnh thành, cũng như trong một số lĩnh vực như Hàng không, Công an và Bưu điện (trước năm 2013, bao gồm Bưu chính – Viễn thông, VNPT).

Từ năm 2017 trở đi, chương trình bao gồm hai phần chính: phần thi kỹ năng và phần thi sản phẩm sáng tạo. Trải qua 23 năm phát triển, hội thi Tin học trẻ trở thành một sân chơi tích cực và hiệu quả cho học sinh trên khắp cả nước. (Theo: Wikipedia)

Xem thêm: Lợi ích của việc tham gia Hội thi Tin học trẻ

Thể lệ cuộc thi Tin học trẻ 2024

Đối tượng thi

Thí sinh tham gia Hội thi là học sinh tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) hoặc trong độ tuổi đi học trên toàn quốc, trong đó:

Thí sinh đã đạt giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc chỉ được tham gia thi ở cấp học cao hơn.
Thí sinh là học sinh khối không chuyên có thể đăng ký tham gia khối chuyên, thí sinh có thể đăng ký thi vượt cấp học.

Các bảng thi

 • Bảng A: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh tiểu học (thi cá nhân).
 • Bảng B: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THCS (thi cá nhân).
 • Bảng C1: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THPT hệ chuyên (thi theo đội, mỗi đội có tối đa 02 thành viên). Học sinh khối trường không chuyên có thể đăng ký dự thi bảng C1.
 • Bảng C2: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh không chuyên (thi cá nhân). Học sinh đang học các lớp chuyên toán, chuyên tin, chuyên toán – tin không được đăng ký tham gia bảng thi C2.
 • Bảng D2: Thi sản phẩm sáng tạo (SPST) dành cho học sinh THCS. SPST bao gồm: phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp. Mỗi đội có tối đa 2 thành viên, có thể có giáo viên hướng dẫn. SPST dự thi chưa từng đạt giải ở các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia, quốc tế.
 • Bảng D3: Thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THPT. SPST bao gồm: phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp. Mỗi đội có tối đa 2 thành viên, có thể có giáo viên hướng dẫn. SPST dự thi chưa từng đạt giải ở các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia, quốc tế.
 • Bổ sung Bảng D1: thi sản phẩm phần mềm sáng tạo dành cho học sinh tiểu học (thi theo đội, mỗi đội có tối đa 02 thành viên, có thể có giáo viên hướng dẫn). Nội dung của bảng D1 sẽ được thiết kế phù hợp với lứa tuổi và khả năng của học sinh tiểu học. Về phương thức tổ chức thi bảng D1, Ban Tổ chức thông báo trước chủ đề và định hướng của bảng thi để thí sinh chuẩn bị (có văn bản hướng dẫn và công bố chủ đề, cách thức thi riêng: Thời gian công bố dự kiến trước ngày 15/3/2024).

Thay đổi phân bổ số lượng thí sinh tham gia Vòng Khu vực và Vòng Chung kết

Vòng Khu vực

Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, và Hồ Chí Minh: Mỗi bảng A, B, C2 được dự thi tối đa 10 thí sinh; bảng C1 tối đa 06 đội thi; và các bảng D1, D2, D3 tối đa 10 sản phẩm sáng tạo.

Đối với đội tuyển của các tỉnh, thành phố: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Bạc Liêu, Hải Dương, Nghệ An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Hậu Giang: Mỗi bảng A, B, C2 có tối đa 05 thí sinh. Bảng C1, D1: mỗi bảng tối đa 03 đội và bảng D2, D3: mỗi bảng tối đa 05 SPST.

Đối với các tỉnh thành khác: Bảng A, B, C2: mỗi bảng tối đa 03 thí sinh. Bảng C1, D1: mỗi bảng tối đa 02 đội. Bảng D2, D3: mỗi bảng tối đa 03 SPST.

Các ứng viên “tự do” có thành tích xuất sắc nhất trong vòng sơ khảo sẽ được chọn tham gia Vòng Khu vực theo số lượng như sau:

 • Bảng A và B: Mỗi khu vực (Bắc, Trung, Nam) giới hạn tối đa 80 thí sinh.
 • Bảng C1 và C2: Mỗi khu vực (Bắc, Trung, Nam) hạn chế tối đa 30 đội thi và 30 thí sinh tương ứng.
 • Bảng D1, D2, D3: Mỗi bảng chọn tối đa 20 SPST xuất sắc nhất dựa trên tổng sắp kết quả, không xem xét yếu tố về khu vực.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi sẽ cân nhắc chọn một số phần mềm sáng tạo đáng chú ý từ các trại hè sáng tạo (do CYTAST tổ chức và giới thiệu) để tham gia vào bảng D1.

Vòng Chung kết

 • Mỗi khu vực (Bắc, Trung, Nam) sẽ lựa chọn tối đa: 10 thí sinh xuất sắc nhất từ bảng A; 10 thí sinh xuất sắc nhất từ bảng B; 08 thí sinh xuất sắc nhất từ bảng C2; và 08 đội thi xuất sắc nhất từ bảng C1.
 • Mỗi bảng D1, D2, D3 sẽ chọn ra 10 sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất dựa trên tổng sắp kết quả trên toàn quốc (không xem xét yếu tố về khu vực).

Phương thức đăng kí thi

Trực tuyến tại nền tảng https://tinhoctre.vn/ (Ban Tổ chức sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết việc đăng ký trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ).

Về phương thức tổ chức

Vòng Khu vực

 • Đối với Bảng A, B, C1 và C2: thi trong ngày 06/7/2024.
 • Khu vực miền Bắc: thi trực tiếp tại TP. Hà Nội.
 • Khu vực miền Nam: thi trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh.
 • Khu vực miền Trung: thi trực tiếp tại tỉnh Lâm Đồng.
 • Đối với Bảng D1, D2, D3: Thi trực tuyến hoàn thành trước ngày 30/6/2024.

Vòng Chung kết

Diễn ra từ ngày 07, 08, 09/8/2024 tại thành phố Hà Nội.

Quyền lợi và giải thưởng cho thí sinh

Nhằm khuyến khích phong trào và tạo sự hấp dẫn cao hơn cho Hội thi, Hội thi năm 2024 đã tăng số lượng giải thưởng và thay đổi cơ cấu như sau:

Vòng thi khu vực

Đối với bảng A, B, C1, C2: Ban Tổ chức sẽ xét giải cho thí sinh hoặc đội thi có thành tích xuất sắc tại từng khu vực dự thi. Mỗi khu vực sẽ có cơ cấu giải tối đa như sau:

Đối với bảng D1, D2, D3: Ban tổ chức sẽ trao giải dựa trên tổng số sản phẩm sáng tạo dự thi (không phân chia theo khu vực). Mỗi bảng thi sẽ có cơ cấu giải tối đa như sau:

Ban Tổ chức Hội thi có thể điều chỉnh cơ cấu và số lượng giải thưởng để phù hợp với kết quả thi thực tế. Các thí sinh đoạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận tương ứng với vòng thi khu vực.

Vòng chung kết

Cơ cấu và số lượng giải thưởng Vòng Chung kết như sau:

Nguồn: tinhoctre.vn

0938.031.386
Chat Zalo