Chứng chỉ lập trình Python Quốc tế PCEP & PCAP – Quy cách đăng ký dự thi

Chào mừng các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ đến với cuộc hành trình thú vị vào thế giới lập trình Python quốc tế PCEP (Python Certified Entry-Level Programmer) và PCAP (Python Certified Associate Programmer). Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc hiểu về lập trình không chỉ là một kỹ năng mà còn là một cơ hội để trẻ em phát triển sự sáng tạo và logic. Hãy cùng KASE Edutech tìm hiểu về chứng chỉ này và cách thức tham gia!

Chứng chỉ lập trình Python Quốc tế PCEP & PCAP

Tại sao chọn chứng chỉ lập trình Python Quốc tế cho trẻ em?

Python là ngôn ngữ lập trình dễ học, mạnh mẽ và đa năng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ phát triển phần mềm đến trí tuệ nhân tạo. Với khả năng đọc code dễ hiểu, Python thích hợp cho trẻ em bắt đầu khám phá lập trình.

PCEP & PCAP: Điều gì làm cho chứng chỉ này đặc biệt?

Về PCEP

Đây là chứng chỉ dành cho những người mới bắt đầu học lập trình Python. Nó cung cấp một nền tảng vững chắc về ngôn ngữ lập trình Python, bao gồm các khái niệm cơ bản như biến, điều kiện, vòng lặp và hàm.

Các nội dung cơ bản mà người học nắm được sau quá trình học và thi chứng chỉ PCEP:

• Các từ ngữ và định nghĩa cơ bản (Fundamental terms and Definitions)
  • Logic và cấu trúc (Python basic logic and Structures)
  • Tên và Biến Số (Literals and Variables)
  • Hệ số đếm, toán tử, kiểu dữ liệu (Numeral systems, operators and data-types)
  • Toán tử I/O, cơ chế luồng kiểm soát (I/O Operators, Control Flow Mechanism)
  • Thu thập dữ liệu (Data collection)
  • Hàm (Functions)
  • Ngoại lệ/ Lỗi (Exceptions & Errors)
  • Cú pháp (Syntax & Semantics)

Về PCAP

Là chứng chỉ dành cho những lập trình viên đã có kinh nghiệm với Python. Nó cung cấp kiến thức sâu hơn về các khái niệm nâng cao như OOP (Object-Oriented Programming), xử lý lỗi, và thư viện phổ biến của Python.

Các nội dung cơ bản mà người học nắm được sau quá trình học và thi chứng chỉ PCAP:

• Các mô-đun, gói và PIP
  • Mã hóa ký tự
  • Chuỗi và xử lý chuỗi
  • Các bộ sinh ra (generators), bộ lặp (iterators) và đóng gói (closures)
  • Tệp tin, luồng tệp tin và xử lý tệp tin
  • Cấu trúc ngoại lệ và các lớp và đối tượng ngoại lệ
  • Làm việc với một số mô-đun Thư viện Tiêu chuẩn được chọn
  • Các nguyên tắc cơ bản của phương pháp Lập trình Hướng đối tượng (OOP)

Cả hai chứng chỉ này không chỉ là bằng cấp, mà còn là dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng áp dụng Python trong các dự án thực tế.

Chứng nhận PCEP & PCAP đặc biệt giá trị với các bạn trẻ vì:

Chứng nhận PCEP & PCAP sẽ đặc biệt có giá trị đối với các bạn trẻ vì nó mở ra cơ hội cho sự phát triển nghề nghiệp trong ngành Công nghệ Thông tin, một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất và nhu cầu lớn nhất trên thế giới ngày nay. Với việc hiểu biết vững chắc về Python và có chứng chỉ chứng nhận, các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp cận các công việc mới mẻ và hấp dẫn trong các lĩnh vực như Phát triển Phần mềm, An toàn thông tin, Mạng lưới, IoT và nhiều lĩnh vực khác. Hơn nữa, Python được coi là ngôn ngữ lập trình lý tưởng để bắt đầu với những người mới học và nó cung cấp một cơ sở vững chắc cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai. Đặc biệt, trong thị trường lao động đang tăng cường sự tập trung vào kỹ năng lập trình, sự sở hữu chứng chỉ PCEP & PCAP có thể là yếu tố quyết định giúp các bạn trẻ nổi bật và thành công.

Thông tin bài thi

PCEP™ – Certified Entry-Level Python Programmer

(Exam PCEP-30-0x)

Tên bài thiPCEP™ – Certified Entry-Level Python Programme
Yêu cầu tiên quyếtKhông có
Giá trịTrọn đời
Thời gian bài kiểm traPCEP-30-02 – Kỳ thi: 40 phút, NDA/Hướng dẫn: 5 phút
PCEP-30-01 – Kỳ thi: 45 phút, NDA/Hướng dẫn: 5 phút
Số câu hỏi30 câu
Quy cách thiCâu hỏi chọn một và chọn nhiều, kéo & thả, điền vào chỗ trống, sắp xếp, điền mã, chèn mã | Python 3.x
Điểm tương ứng để hoàn thành70%
Ngôn ngữ bài thiTiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha
Giá dự thiUSD 59 (Kỳ thi: Một lần)
USD 76.70 (Kỳ thi: kèm một lần làm lại)
USD 71.00 (Kỳ thi: Một lần + Bài kiểm tra thực hành)
USD 29 (Bài kiểm tra thực hành)
Hình thứcThi online trên hệ thống OpenEDG

PCAP™ – Certified Associate Python Programmer

(Exam PCAP-31-0x)

Tên bài thiPCAP™ – Certified Associate Python Programmer
Yêu cầu tiên quyếtKhông có
Giá trịTrọn đời
Thời gian bài kiểm tra65 phút, NDA/Hướng dẫn: 10 phút
Số câu hỏi40 câu
Quy cách thiCâu hỏi chọn một và chọn nhiều | Python 3.x
Điểm tương ứng để hoàn thành70%
Ngôn ngữ bài thiTiếng Anh
Giá dự thiUSD 295 (Kỳ thi)
USD 345 (Kỳ thi + Làm lại)
USD 359 (Kỳ thi + Làm lại + Bài kiểm tra thực hành)
USD 49 (Bài kiểm tra thực hành)
Hình thứcThi online trên hệ thống OpenEDG

Quy cách đăng ký dự thi

Trung tâm sẽ hỗ trợ học viên mua các Voucher tương ứng, sau đó, học viên sẽ áp dụng các voucher tương đương với phiếu thi để nhập vào khi thi chứng chỉ. Kết quả bài thi sẽ được thông báo tới ứng viên ngay sau khi hoàn thành bài thi.

Cách thức tham dự thi PCEP tại KASE Edutech

• Bước 1: Phụ Huynh và học sinh đăng ký dự thi tại trung tâm.
  • Bước 2: Phụ Huynh cung cấp thông tin cần thiết cho trung tâm để đăng ký thi cho Học Viên.
  • Bước 3: Phụ Huynh và Học Viên chọn gói thi phù hợp với nhu cầu. Sau đó thực hiện đóng phí.
  • Bước 4: Trung tâm cung cấp tài khoản và 1 phiếu thi online (E-voucher), Học Viên có thể tham gia bài thi tại nhà hoặc tại trung tâm.
  • Bước 5: Học viên chụp lại màn hình kết quả và gửi lại cho phía trung tâm. Sau đó nhận chứng chỉ tương ứng (Nếu thi đậu).