Thay vì “nghiện game”, hãy để con tạo ra chúng

Hiện nay không ít các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng, liệu cho con tiếp xúc công nghệ từ sớm có tốt không, lỡ con “nghiện game” thì sao? Thay vì lo lắng, tại sao chúng ta không biến niềm đam mê đó thành cơ hội phát triển sự sáng tạo và kỹ năng lập trình cho con? Trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 11 thường rất hiếu động và ham muốn khám phá. Vậy liệu có nên cho con học lập trình không? Hãy cùng KASE Edutech khám phá trong bài viết hôm nay nhé.

Thay vì "nghiện game", hãy để con tạo ra chúng

Không chỉ đơn giản đóng vai “người chơi”, con có thể trở thành người tạo ra những trò chơi đó. Một cách thú vị để khơi gợi sự sáng tạo và học lập trình cho trẻ em là thông qua các khóa học lập trình sử dụng ngôn ngữ như Scratch, GPR MakerRoblox. Đây là những ngôn ngữ lập trình được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn trẻ, với giao diện tương tác trực quan, đơn giản. Đồ họa sinh động, bắt mắt, thu hút và hấp dẫn.

Khóa học này không chỉ là cơ hội để các em nhỏ tiếp cận công nghệ mà còn giúp con phát triển các kỹ năng quan trọng như logic, sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề. Thông qua việc tự tạo ra các trò chơi, con sẽ học được cách xây dựng cốt truyện, tạo nhân vật và thiết kế luật chơi – tất cả từ sự sáng tạo của bản thân.

Khóa học lập trình cho trẻ không chỉ bao gồm lý thuyết mà còn có phần thực hành thú vị, giúp trẻ em hứng thú và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Đừng để con chỉ biết tới máy tính như một công cụ giải trí, hãy để con tự học cách sáng tạo ra thế giới của riêng mình, tiếp thu những kiến thức lập trình bổ ích thông qua:

  • Các buổi học lý thuyết với kiến thức lập trình cơ bản với ngôn ngữ Scratch.
  • Giờ thực hành tự tạo ra trò chơi cụ thể mang lại sự hào hứng cho trẻ.
  • Kết hợp vừa học vừa chơi giúp trẻ giao lưu, học hỏi thêm với các bạn.
  • Buổi bảo vệ sản phẩm cuối khóa, giúp bé tự tin thể hiện khả năng thuyết trình cũng như ôn lại các kiến thức đã học.

Còn chần chờ gì nữa, Ba Mẹ hãy đăng ký tham gia ngay khóa học lập trình cho trẻ tại KASE Edutech. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để con tiếp cận với công nghệ một cách tích cực và phát triển những kỹ năng quan trọng cho tương lai.

Khóa học lập trình cho trẻ tại KASE Edutech:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo