Phụ huynh nên đầu tư vào đâu để con bắt kịp thời đại và tự tin hơn trong tương lai?

Phụ huynh nên đầu tư vào đâu để con bắt kịp thời đại và tự tin hơn trong tương lai - 03

Đứng trước xu hướng hội nhập của thế giới, cùng với xã hội đang không ngừng phát triển và đổi mới, nhiều bậc phụ huynh luôn chú trọng tới việc giáo dục con, phát triển cho con những kỹ năng, chuẩn bị hành trang cho con để con tự tin bước ra thế giới. Thế nhưng, cũng có nhiều Ba Mẹ gặp trở ngại trong việc tìm ra lựa chọn đầu tư nào đúng đắn cho con.

Vậy trẻ cần được trang bị những hành trang nào để sẵn sàng đối mặt với mọi chuyển biến, để con bắt kịp thời đại và tự tin hơn trong tương lai? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé!

Khả năng ngoại ngữ

Xã hội ngày càng hội nhập phát triển và tiếng Anh giữ một vai trò vô cùng quan trọng, đây là ngôn ngữ được phổ biến rộng lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cho nên công cụ đầu tiên mà các con cần chính là ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Việc thông thạo tiếng Anh sẽ giúp con sẵn sàng nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, tiếp thu vốn tri thức toàn cầu và ngày càng phát triển bản thân.  Thực tế cho thấy, học tiếng Anh sớm không chỉ giúp con giỏi ngoại ngữ mà trẻ còn tự tin hơn trong giao tiếp, trẻ có cơ hội khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn. Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài mà trẻ còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa và con người nói thứ tiếng ấy.

Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con. Chính vì vậy, tiếng Anh sẽ là một trong những ngoại ngữ được Ba Mẹ đầu tư cho con từ rất sớm.

Phụ huynh nên đầu tư vào đâu để con bắt kịp thời đại và tự tin hơn trong tương lai?

Kỹ năng mềm

Thêm một kỹ năng khác cũng không kém phần quan trọng, đó là con cần có đầy đủ các kỹ năng mềm để thích nghi với mọi chuyển biến của xã hội, đây cũng là tiền đề để con phát triển một cách tốt nhất.

Khi con được rèn luyện kỹ năng mềm từ sớm sẽ giúp con phát triển toàn diện về nhận thức, thể chất cũng như tinh thần, dễ dàng thích ứng với môi trường xung quanh. Từ đó con sẽ hình thành những thói quen, tính cách tốt và tự tin làm chủ được bản thân một cách dễ dàng. Việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ.

Chính vì vậy, con cần được trang bị những kiến thức và nhận được sự đồng hành của Ba Mẹ ngay từ nhỏ để rèn luyện kỹ năng sống, giúp con chinh phục tương lai.

Phụ huynh nên đầu tư vào đâu để con bắt kịp thời đại và tự tin hơn trong tương lai - 01

Kỹ năng công nghệ

Thế giới đang bước vào thời đại công nghệ 4.0 nên Ba Mẹ cần phải đi tắt đón đầu để mở ra nhiều cơ hội cho con sau này. Với tiềm năng và cơ hội của ngành công nghệ trong thời đại số đang tăng vọt và mở ra cánh cửa hội nhập đầy hứa hẹn, cho nên Ba Mẹ cần cho con tiếp cận công nghệ sớm, cụ thể là học lập trình, đây cũng là cách để con khơi dậy niềm đam mê của mình.

Thực tế, học lập trình không chỉ giúp con phát triển tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng mềm…mà còn giúp con tự tin bước ra thế giới, giành lấy tấm vé đi du học, thực tập và làm việc tại nước ngoài một cách thuận lợi.

Đây là một kỹ năng quan trọng thời đại số, sẽ là một bệ phóng hoàn hảo trong tương lai nếu ba mẹ đầu tư cũng như cho con tiếp cận sớm với bộ môn lập trình.

Phụ huynh nên đầu tư vào đâu để con bắt kịp thời đại và tự tin hơn trong tương lai - 02

 

Đặc biệt với các bé có niềm đam mê với công nghệ, tò mò về thế giới số, bố mẹ nên định hướng đầu tư cho các con ngay hôm nay nhằm giúp các con không chỉ thỏa được niềm đam mê mà còn sớm gặt được thành công. Nhiều phụ huynh đã lựa chọn KASE EDUTECH là nơi phát triển kỹ năng công nghệ cho con. Tại đây con không chỉ được học kiến thức lập trình từ cơ bản đến chuyên sâu mà còn được phát triển các kỹ năng mềm khác thông qua chương trình giảng dạy vừa học vừa chơi với các hoạt động ngoại khóa tại trung tâm.

Để hiểu hơn phương pháp giảng dạy chuyên sâu giúp con tiếp cận công nghệ cũng như giải đáp thắc mắc về lĩnh vực công nghệ, Ba Mẹ hãy tham khảo về chương trình học lập trình cho trẻ tại KASE EDUTECH được thiết kế dành riêng cho các bé, giúp lựa chọn cho con phương pháp học tập tốt nhất.

Trên đây là những kỹ năng mà các bậc phụ huynh nên đầu tư cho con và cùng đồng hành với con từ khi con nhỏ để con sớm bắt kịp xu thế và sẵn sàng chinh phục tương lai.

Xem thêm Định hướng học lập trình cho trẻ như thế nào cho hiệu quả?

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo