Kỷ lục Guinness lập trình viên trẻ nhất thế giới

Kautilya-Katariya 1

Kautilya Katariya, một chuyên gia máy tính đến từ Vương quốc Anh, đã trở thành lập trình viên trẻ nhất thế giới khi mới 6 tuổi.

Chân dung thần đồng lập trình viên trẻ nhất thế giới 

Hầu hết trẻ 6 tuổi có lẽ thích chơi đồ chơi và trò chơi máy tính hơn là tham gia một lớp học lập trình, nhưng Kautilya Katariya thì không. 

Theo The Next Web, cậu bé đã tham gia một loạt khóa học về máy tính của IBM, trong đó có cả lập trình Python và trí tuệ nhân tạo AI. Hiện tại Katariya có ít nhất 6 chứng chỉ khác nhau về AI và khoa học dữ liệu.

Tổ chức Kỷ lục Guinness đã chính thức vinh danh Katariya là “Lập trình viên trẻ nhất thế giới” khi vừa bước qua 6 tuổi, 346 ngày. 

Kautilya-Katariya

Quá trình đáng khâm phục của Katariya

Trong bài viết trên blog, IBM mô tả lại quá trình đi đến kết quả đáng khâm phục của Katariya.

“Để đạt kỷ lục thế giới, Kautilya bắt đầu đọc tài liệu của IBM nhằm giúp em hiểu các khái niệm về lập trình máy tính và ngôn ngữ Python. Do tác động của Covid-19 và phải ở nhà, Kautilya có nhiều thời gian tham gia học những kỹ năng mới, với sự hỗ trợ của cha mẹ”, IBM cho biết.

Ban đầu, Kautilya khám phá các ngôn ngữ máy tính như Python, JavaScript và hỗ trợ HTML, nhưng chuyển sang sử dụng Python vì cậu phát hiện ra rằng Python là ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học ngay bây giờ cho AI và machine learning, cha của Katariya cho hay . Katariya mất khoảng sáu đến bảy tháng để thành thạo Python.

Kautilya nhận được 5 chứng chỉ về Python và AI từ IBM vào tháng 11/2020. Cậu hoàn thành chứng chỉ chuyên nghiệp về AI trên edX của Foundations of AI và khóa học Python cho Khoa học Dữ liệu thuộc chương trình IBM Cognitive Class.

Ishwari Katariya cho biết: “Là một phụ huynh, chúng tôi rất tự hào về thành tích của Kautilya và vui mừng khi cậu bé được ghi tên vào Sách Kỷ lục Thế giới Guinness.

 

Hiện tại Katariya đang học gì?

Tính đến nay Kautilya đã tham gia 6 khóa học lấy chứng chỉ của IBM và đạt được Chứng chỉ Chuyên gia của IBM về Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu ứng dụng với lập trình Python. Cha cậu bé cho biết thêm: “Kautilya hiện đang thực hiện thêm hai khóa học của IBM để có được một chứng chỉ chuyên nghiệp khác về Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo”

 

(hình ảnh: kautilyakatariya.com)

Kết

Đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới trên lĩnh vực lập trình là một kỳ tích đáng kinh ngạc đối với một cậu bé 6 tuổi. Qua đây có thể thấy rằng, học lập trình và trở thành lập trình viên chuyên nghiệp là việc dễ tiếp cận đối với mọi người trên toàn thế giới. Bất kỳ ai có kết nối Internet và quyết tâm học hỏi đều có thể học một thứ phức tạp như lập trình Python và phát triển trí tuệ nhân tạo AI.

Đặc biệt đối với trẻ em, nếu chúng ta để trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình càng sớm thì khả năng cảm thụ, tiếp thu kiến thức mới của trẻ càng mạnh hơn. Trẻ em học ngôn ngữ lập trình từ sớm sẽ có những thay đổi tích cực về trí não và kỹ năng bản thân so với những trẻ em tiếp xúc khoa học máy tính muộn. 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo