Bạn cần có những yếu tố gì để trở thành lập trình viên giỏi?

Hành trình học tập và rèn luyện để trở thành một “lập trình viên” vốn đã không đơn giản. Vậy nên, nếu bạn muốn là một “lập trình viên giỏi”, bạn còn phải nỗ lực hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, không gì là không thể, nếu như mỗi ngày bạn đều trau dồi bản thân thì ước mơ của bạn sẽ không còn xa vời.

5 yếu tố cần có để trở thành lập trình viên giỏi

1. Niềm đam mê công nghệ

Đối với mọi nghề nghiệp nói chung, và đặc biệt là nghề cần kiến thức chuyên sâu như lập trình viên nói riêng, niềm đam mê và sự yêu thích là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có thể theo nghề được không. Hơn nữa, bạn phải thật sự say mê mới có thể tìm ra “cái thú vị trong cái khô khan” của nghề lập trình.

ban-can-co-nhung-yeu-to-gi-de-tro-thanh-lap-trinh-vien-gioi

2. Suy nghĩ một cách logic

Logic là điều quan trọng nhất trong lập trình. Bạn phải có đủ nhạy bén, linh hoạt và khả năng phán xét cao để giải quyết một vấn đề triệt để bằng phương pháp logic. Vì thế, nếu không có khả năng suy luận logic thì chắc chắn một điều nghề lập trình không thích hợp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhức đầu khi theo đuổi các đoạn code của chương trình, các vấn đề về debug (gỡ rối), về lỗi, về dấu chấm, dấu phẩy…

3. Tinh thần tự học

Không trường lớp nào có thể đào tạo cho bạn tất cả những thứ bạn cần cho công việc lập trình sau này. Chính vì thế, khả năng tự học qua sách vở, tài liệu, internet và qua cả bạn bè nữa là không thể thiếu. Kết hợp với những dự án làm việc trong thực tế, bạn sẽ dần dần thành thạo những gì mình đã tự học được.

ban-can-co-nhung-yeu-to-gi-de-tro-thanh-lap-trinh-vien-gioi

4. Kỹ năng mềm tốt

Kỹ năng mềm là tổng hợp các kỹ năng giúp con người tư duy và tương tác với nhau nhằm mục đích phục vụ cho công việc hiện tại của bạn thân. Chính vì thế, bạn cần có những kỹ năng mềm để hiểu, truyền đạt và trình bày những ý tưởng của bạn thân, thuyết phục người khác, giao tiếp hằng ngày…

5. Kiến thức nền tảng vững chắc

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó chính là kiến thức nền tảng về lập trình. Nếu chưa tự tin với hiểu biết của mình, bạn có thể đi học, tìm hiểu và trau đồi để giỏi lên từng ngày.

Bao nhiêu tuổi thì có thể bắt đầu học lập trình?

Trẻ em Ấn Độ đã bắt đầu học lập trình từ khi chưa biết nói, vì vậy độ tuổi để làm quen và bắt đầu tìm hiểu về “thế giới lập trình” là không có giới hạn. Nếu trẻ em yêu thích các hoạt động liên quan đến máy tính, và say mê nghiên cứu tìm tòi về lĩnh vực công nghệ, thì đây chính là môn học ngoại khóa thú vị, phù hợp nhất dành cho các con.

KASE Edutech – Hệ thống đào tạo Lập trình viên KASE
– Hotline: 0938 031 386 – (028) 399.55.475.
– Email: tuvan_icc@kase.edu.vn.
– Địa chỉ: 102 Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo