6 Điều thú vị khi học trực tuyến

dieu-thu-vi-khi-hoc-3

Học trực tuyến (E-learning) trong bối cảnh đại dịch Covid-19 là giải pháp được toàn thể cộng đồng xã hội lựa chọn khi học sinh không đến lớp nhằm đảm bảo phần nào tiến độ học tập. 

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, xu hướng học trực tuyến (online) cũng sẽ là xu hướng mà Việt Nam cần áp dụng phổ biến trong tương lai.


Học online đang dần được mở rộng ở tất cả các cấp trường học từ tiểu học đến Đại học. Việc học trở nên đơn giản và hiệu quả khi các em biết vận dụng những thiết bị công nghệ và môi trường Internet ảo để tiếp thu những tri thức thật.

Học online linh hoạt địa điểm và thời gian

Một trong những lợi ích đầu tiên của việc học online đó chính là sự tiện lợi. Trẻ có thể trực tiếp tham gia lớp học ngay tại nhà. Không gian ấm cúng, quen thuộc mang đến cảm giác an toàn có thể kích thích sự tư duy của trẻ tốt hơn.

Các Phụ huynh không mất thời gian di chuyển, đưa đón con và không cần phải lo lắng quá nhiều về việc không thể quản lý trẻ.

dieu-thu-vi-khi-hoc-truc-tuyen

Cả nhà cùng học cùng vui

Học trực tuyến sẽ cung cấp cho trẻ kiến thức phong phú từ những hình ảnh và video sinh động. Sẽ ra sao nếu Ba mẹ tham gia cùng trẻ trao đổi kiến thức mới, cùng chơi game như những người bạn. Trẻ sẽ tự nhiên gần gũi hơn và cảm nhận được sự cổ vũ từ gia đình. Ba Mẹ có thể trực tiếp hiểu được việc học và tiến độ học của trẻ. Quan trọng là các bậc Phụ huynh quan tâm và tham gia với thời lượng vừa đủ, tránh khiến trẻ mất tự nhiên, cảm thấy gò bó khi học cùng. 

dieu-thu-vi-khi-hoc-truc-tuyen

Học trực tuyến tiết kiệm nhiều chi phí

Khóa học online đa số đều có mức học phí thấp hơn nhiều so với học tại cơ sở. Ngoài ra, ba mẹ cũng tiết kiệm được một khoản phí di chuyển nhiều khi đưa đón con. 

Tăng cường tính tương tác. 

Học trực tuyến là tương tác cùng Giáo viên thông qua máy tính, trẻ sẽ tự tin hơn khi chia sẻ ý kiến và có thể trao đổi về những chủ đề khác nhau một cách thoải mái hơn. Việc học trực tuyến cũng sẽ có lợi cho giáo viên để đánh giá từng học sinh một cách khách quan nhất.

dieu-thu-vi-khi-hoc-truc-tuyen

Học online giúp buổi học không bị nhàm chán

Học trực tuyến kết nối mạng internet, GIáo viên có thể sử dụng hình ảnh, âm thanh và video để truyền đạt nội dung học tập đến trẻ thêm hấp dẫn và sinh động hơn. Bên cạnh đó, Giáo viên hoàn toàn có thể mời một số các khách mời vào lớp học học để chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm.

Tăng tinh thần học hỏi, phản biện giữa các học viên

Trẻ và bạn bè có thể trực tiếp thực hành các kiến thức, sản phẩm games và chia sẻ ý kiến lẫn nhau trên cùng một giao diện phần mềm. Tự tin thể hiện ý kiến và phản biện tích cực để giúp đỡ nhau tiến bộ hơn. 

Kết

Học online (E-learning) đã và đang được nhiều nước trên thế giới đưa vào chương trình giảng dạy chính thức ở một số bộ môn. Tại Việt Nam, các tổ chức Giáo dục không ngừng nghiên cứu và phát triển nhiều khóa học online nhằm đáp ứng nhu cầu học trực tuyến hiện nay.

Một trong những khóa học nổi bật với mô hình “Học – khám phá – sáng tạo” kết hợp phương pháp học online tại Kase là Khóa học lập trình trực tuyến dành cho trẻ em.

Kase mong rằng sẽ cùng Quý Phụ huynh giúp trẻ biến buổi học thành một sân chơi sáng tạo “Học mê say – Chơi thỏa thích”.


Bài viết liên quan:

Các bước học online hiệu quả cùng con trong mùa dịch P.1

Các bước học online hiệu quả cùng con trong mùa dịch P.2

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo