iOS 14 sắp ra mắt của Apple có gì đặc biệt?

Phiên bản iOS mới dành cho iPhone, iPad sẽ được Apple ra mắt vào ngày 22/6 sắp tới.

Chan dung nhung tinh nang moi cua iOS 14 anh 1
Như mọi năm, tháng 6 là thời điểm Apple tổ chức WWDC, sự kiện quy tụ giới lập trình viên lớn nhất năm của hãng. Đây cũng là nơi các phiên bản iOS và macOS mới được ra mắt, với những nâng cấp hữu ích cho lập trình viên lẫn người dùng. Ảnh: Apple.
Chan dung nhung tinh nang moi cua iOS 14 anh 2
Năm nay, WWDC 2020 sẽ diễn ra vào ngày 22/6. Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến thay vì tập trung các lập trình viên tại Mỹ. Dù vậy, một điều chắc chắn rằng phiên bản iOS 14 sẽ được ra mắt với nhiều tính năng mới. Hãy điểm qua những nâng cấp trên iOS 14 được các trang tin rò rỉ trong thời gian qua. Ảnh: Apple.
Chan dung nhung tinh nang moi cua iOS 14 anh 3
Màn hình chính mới. Theo 9to5mac, iOS 14 sẽ bổ sung chế độ liệt kê ứng dụng trên màn hình chính theo danh sách bên cạnh dạng lưới như hiện nay. Bạn có thể sắp xếp ứng dụng theo mức độ sử dụng hoặc số thông báo chưa đọc. Trước đó, Apple Watch đã có tùy chọn xếp ứng dụng trên màn hình chính theo danh sách. Ảnh: Parket Ortolani.
Chan dung nhung tinh nang moi cua iOS 14 anh 4
Thay đổi ứng dụng mặc định. Từ khi iOS ra đời, Apple chưa bao giờ cho phép người dùng thiết lập ứng dụng nghe nhạc, trình duyệt hay bản đồ mặc định. Tuy nhiên điều đó sẽ thay đổi trên iOS 14 khi người dùng có thể chọn mở nhạc bằng Spotify thay cho Apple Music, bản đồ bằng Google Maps, truy cập đường dẫn web bằng Chrome thay vì Safari… Ảnh: Hacker 34/YouTube.

Theo Zingnews