Angad Daryani thần đồng công nghệ nhỏ tuổi với những phát minh đầy sáng tạo

Dù còn rất trẻ, nhưng tần đồng công nghệ này đã tỏa sáng với nhiều sáng tạo độc đáo và có ý nghĩa xã hội. Angad Daryani, 17 tuổi, sống tại Mumbai, Ấn Độ, được biết đến với danh xưng “doanh nhân công nghệ xã hội“. Từ khi còn rất nhỏ, Daryani đã tích lũy nhiều dự án công nghệ, bao gồm cả các ứng dụng tiên tiến như kỹ thuật thực tế ảo để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Angad Daryani thần đồng công nghệ nhỏ tuổi với những phát minh đầy sáng tạo

Hiện đang học năm cuối tại Trường Quốc tế Jamnabhai Narsee ở Mumbai, Daryani đang làm việc cùng nhóm của mình để triển khai một dự án mới – một bộ đọc e-book Braille với chi phí thấp mà anh đã phát triển trong vài năm qua. Sản phẩm này nhằm giúp người khiếm thị tiếp cận tài liệu PDF và Word thông qua chữ Braille nổi trên một thiết bị tương tự như iPad. Với mức giá dự kiến chỉ khoảng 100 USD mỗi sản phẩm, Daryani tin rằng sản phẩm của anh sẽ làm nổi bật trên thị trường so với các sản phẩm tương tự có giá khoảng 2.000 USD.

Daryani hy vọng rằng dự án Brailler sẽ không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn đóng góp tích cực cho cộng đồng. Anh cũng có hai dự án khác với chi phí thấp là một máy in 3D và một bộ đồ dùng tự học lập trình. Điều mà Daryani hướng đến là tạo ra một môi trường cho nhiều nhà phát triển và nhà sản xuất, giúp họ nhận thức và giải quyết các vấn đề thực tế bằng cách sử dụng công nghệ.

Angad Daryani bắt đầu đam mê phát minh công nghệ từ khi mới 8 tuổi, bắt đầu với việc xây dựng một con robot thông minh. Từ đó, anh liên tục đưa ra các ý tưởng sáng tạo và ứng dụng cao cấp. Ý tưởng về Brailler xuất hiện khi anh tham gia các dự án của MIT Media Lab trong lĩnh vực công nghệ y tế từ 2013 đến 2015. Daryani đã làm việc để phát triển thiết bị hỗ trợ đọc cho người khiếm thị.

Nhóm nghiên cứu của Daryani đã thử nghiệm sản phẩm tại một bệnh viện ở Hyderabad, Ấn Độ, và anh đã chia sẻ về sản phẩm tại các sự kiện TEDxGateway và TEDx ở Bangalore và Singapore. Anh cũng đã trình bày sản phẩm trước nhà tài trợ nổi tiếng của Ấn Độ, Ratan Tata, người đã hỗ trợ các dự án MIT Media Lab tại Ấn Độ.

Mặc dù đã đạt được nhiều thành công, Daryani vẫn giữ mục tiêu lớn hơn với kế hoạch học tập tại Đại học Massachusetts tại Amherst để nghiên cứu kỹ thuật điện và máy tính. Ông hi vọng rằng sẽ có nhiều nền tảng học tập và phát triển sáng tạo trong tương lai của mình.

0938.031.386
Chat Zalo