Vì sao macOS tốt cho lập trình hơn Windows?

Một câu hỏi được nhiều người quan tâm là chiếc máy tính xách tay nào phù hợp nhất để lập trình. Một số người thích sử dụng MacBook Pro và có nhiều lý do khác nhau cho việc này. Cùng KASE tìm hiểu 3 lý do macOS tốt cho lập trình hơn Windows qua bài viết sau đây.

1. Xem xét UNIX, LINUX và Mac

UNIX và LINUX là các hệ điều hành rất quan trọng đối với việc lập trình. Nếu mới làm quen với thế giới lập trình, bạn chắc chắn đã nghe về chúng. UNIX xuất hiện đầu tiên, sau đó là LINUX. Lý do tại sao hai nền tảng này lý tưởng cho các lập trình viên là: UNIX cung cấp rất nhiều sự ổn định, tính linh hoạt và nó cũng rất bảo mật. Hầu hết các trang web chúng ta sử dụng và truy cập thường xuyên được xây dựng trên nền tảng UNIX và Linux đều dựa trên những yếu tố này.

Vì sao macOS tốt cho lập trình hơn Windows -1

LINUX cũng là một hệ điều hành phổ biến khác hiện nay dành cho việc phát triển. Nó rất giống với UNIX dù có tên gọi khác. LINUX có thể chạy trên cả máy Mac và Windows cho mục đích lập trình.

Mac chạy toàn thời gian trên hệ điều hành dựa trên UNIX và do đó chúng thân thiện với nhà phát triển hơn. Điều này giải thích tại sao Mac là lựa chọn dành cho nhiều nhà phát triển. Với dòng lệnh dựa trên UNIX, việc lập trình dễ dàng hơn khi bạn có thể chạy các chương trình ở hầu hết mọi ngôn ngữ.

UNIX cũng bảo mật hơn theo mặc định so với Windows. Đây là lý do tại sao máy Mac có xu hướng an toàn hơn trước các công cụ mà tin tặc sử dụng, như phần mềm độc hại, Trojan horse và virus.

Là một nhà phát triển hệ thống, bạn có thể muốn có một công việc tại một công ty công nghệ, nơi bạn có khả năng phát huy các kỹ năng của mình. Mac là lựa chọn tốt nhất do dòng lệnh dựa trên UNIX và thực tế là nhiều công ty công nghệ để nhân viên của họ làm việc với các hệ thống dựa trên UNIX. Vì vậy, bạn càng được tương tác nhiều với môi trường thì càng tốt.

2. Chất lượng của máy Mac

Một khía cạnh mà chúng ta không thể phủ nhận với các thiết bị của Apple là chúng luôn có chất lượng tốt. Về cơ bản, việc sửa chữa Mac sẽ dễ dàng hơn, vì người dùng dễ chẩn đoán và tìm ra vấn đề bằng phần mềm tích hợp. Bạn không phải lo lắng nhiều về các vấn đề kỹ thuật với MacBook và đó là lý do tại sao các nhà phát triển thích dùng chúng để làm việc.

MacBook không chỉ dành cho các nhà phát triển mà còn cho bất kỳ người nào khác muốn đầu tư vào một cỗ máy ổn định. Không ai muốn máy của mình gặp sự cố mà không có cảnh báo, làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc và dữ liệu cá nhân cả, đúng không?

3. Tương thích đa nền tảng

Vì sao macOS tốt cho lập trình hơn Windows - 2

Làm việc với Mac OS X, bạn có thể chạy tất cả các hệ điều hành chính trên máy của mình, đây là một lợi thế lớn cho các lập trình viên. Mặt khác, rất khó để chạy OS X trên máy tính xách tay Windows và cách duy nhất có thể là bạn phải cài đặt các phiên bản hack của OS X. Mặt khác, Mac có thể dễ dàng chạy Windows và thậm chí cả Linux trên môi trường ảo.

Ưu điểm của khả năng này là trong khi lập trình, bạn sẽ thấy rằng có những công cụ chỉ có trên Windows, trong khi những công cụ khác chỉ có trên Mac OS X.

Điều này mang đến sự cần thiết của việc có thể chuyển đổi giữa các hệ điều hành khác nhau và đó là lý do tại sao MacBook là máy tính được các lập trình viên ưa thích.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là không thể tạo bất kỳ chương trình nào cho iOS hoặc OS X bằng máy tính Windows. Do đó, nếu bạn có ý định phát triển cho iOS hoặc OS X, thì Mac chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.

Khi nói đến lập trình, vấn đề không nằm ở hệ điều hành bạn đang sử dụng. Thay vào đó là sự thoải mái và sở thích của bạn. Lập trình nên là một trải nghiệm thú vị và do đó, bạn cần gắn bó với một nền tảng mà bạn hiểu rõ, cũng như hoạt động tốt với loại công việc bạn đang làm.

Tuy nhiên, nếu là một lập trình viên toàn thời gian, bạn cần xem xét những lợi ích mà Mac OS mang lại. Trải nghiệm này rất khác biệt và tốt hơn so với những gì bạn có khi làm việc với hệ điều hành Windows.

Theo Quantrimang

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo