Tp Hồ Chí Minh sử dụng hệ thống đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 qua ứng dụng trực tuyến

Năm nay, nhằm giúp phụ huynh học sinh khối lớp 9 ở TP Hồ Chí Minh có thể đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 một cách dễ dàng và thuận tiện. TP Hồ Chí Minh sử dụng hệ thống đăng ký nguyện vọng tuyển sinh trực tuyến thông qua ứng dụng “TS10 HCM” để đơn giản hóa quy trình đăng ký.

Từ ngày 10 – 14/4/2023, phụ huynh học sinh khối 9 cần tải ứng dụng “TS10 HCM” trên điện thoại thông minh, máy tính bàn, laptop, máy tính bảng để tham gia đăng ký nguyện vọng. Sau khi cài đặt ứng dụng, từ ngày 15/4 phụ huynh học sinh sẽ được cung cấp tài khoản và có 28 ngày để đăng ký nguyện vọng trực tuyến, từ ngày 10/4 đến ngày 8/5.

Tp hồ chí minh sử dụng hệ thống đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 qua ứng dụng trực tuyến

Điều đáng chú ý là trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2023, việc đăng ký nguyện vọng tuyển sinh ở tất cả các nguyện vọng, từ nguyện vọng thường, chuyên và tích hợp đều sẽ thực hiện theo hình thức trực tuyến. Do đó, việc cài đặt ứng dụng “TS10 HCM” trở thành rất quan trọng.

Để đảm bảo tính minh bạch và công khai của quy trình tuyển sinh, TP Hồ Chí Minh cũng đã công bố thông tin về số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh lớp 10 của mỗi trường trên website của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh. Qua đó, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn cho nguyện vọng của mình.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP Hồ Chí Minh năm 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 6 và 7/6. Đây là cơ hội để học sinh khối 9 có thể thi đua, nỗ lực để đạt được mục tiêu đến với trường THPT yêu thích.

Ngoài ra, để hỗ trợ phụ huynh và học sinh trong quá trình tuyển sinh, TP Hồ Chí Minh cũng cung cấp nhiều thông tin về các trường THPT tại địa phương, như thông tin về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên và thành tích đạt được của các trường trong các kỳ thi trước đây. Tất cả thông tin này sẽ giúp phụ huynh và học sinh có được cái nhìn toàn diện về các trường và đưa ra quyết định tốt nhất cho nguyện vọng của mình.

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 bao gồm

Theo quy định tại Điều 6 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 11/2014/TT-BGDĐT thì hồ sơ tuyển sinh lớp 10 gồm:

  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
  • Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
  • Học bạ cấp trung học cơ sở.
  • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).
  • Giấy xác nhận do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo