Phụ huynh đừng phá hỏng con đường trở thành nhà nghiên cứu của con

tu-duy-cho-tre

Bố mẹ mang con đến thế giới này sao mà mới lạ quá. Biết nhiêu điều mới lạ mà con muốn khám phá về hành tinh này mẹ ạ.

CON ĐẾN VỚI TRÁI ĐẤT MỚI- LẠ

Tụi con đang nhìn Trái Đất dưới góc độ của những nhà khoa học đang khám phá vũ trụ, ngân hà. Lúc nào cũng lật mấy hòn đá hàng rào trước nhà, hay bứt mấy cành hoa trong vườn. Nói chung là những việc chúng con làm hay được được gọi là phá hoại. Mẹ ơi không phải vậy đâu. Đó là một kiểu khám phá. Một nhà khoa học là một đứa trẻ không bao giờ lớn. Luôn ẩn chứa những câu hỏi trong đầu và luôn tìm cách khám phá xung quanh.

Đừng la rầy tụi con khi đang nghịch phá một món đồ gì mà. Vì đó là tụi con đang nghiên cứu cấu tạo, nguyên lý hoạt động bên trong của nó. nếu muốn chúng con ngừng nghịch phá và ngoan ngoãn thì chúng con sẽ trở thành những khúc củi, những cục bột, không thể làm nên trò trống gì trong tương lai, nhưng liệu đó là điều bố mẹ mong chờ.

Hành trình trở thành nghững nhà khám phá thế giới thiên tài, tạo nên những phát minh chưa từng có trong lịch sử nhân loại đó là điều mà tất cả bậc cha mẹ nào mà không mong muốn, bên cạnh mong muốn con mình khỏe mạnh, chăm ngoan học giỏi, và sau này đi làm kiếm được tiền.

Bố mẹ ạ, từ khi được sinh ra trong cuộc đời này chúng con không ngừng học hỏi về thế giới xung quanh, luôn muốn tìm hiểu đó là gì? tại sao lại như thế?

CON KHÁM PHÁ THẾ GIỚI

Tại sao chúng con lại thích đập gõ mọi thứ cầm trên tay, các đồ vật trong nhà,. Vì đơn giản chúng tạo ra âm thanh nhưng con muốn biết điều khác biệt đó là gì tại sao lại có những âm thanh đó chúng nguyên tác tắc truyền âm như thế nào. Giống như Decibel (Db) –nhà bác học đã tìm ra cường độ âm thanh.

Hay như nhà bác học Graham Bell đã phát minh ra điện thoại để truyền âm thanh mà ngày nay cả thế giới liên lạc với nhau. Mạc dù có thể có nhiều giả thiết việc đạo ý tưởng nhưng Nước Mỹ đã công nhận ông là người đầu tiên phát minh ra điện thoại.

Mẹ ơi! Đừng có la rầy khi con ném một món đồ nào đó nhé. Vì mẹ biết đâu, đó là thí nghiệm về lực hút trái đất. Tại sao có những trái banh khi ném, nó bay xa, còn những thứ như chiếc dép lại bay gần như vậy. Anh thì ném bay cao còn con lại ném thấp vậy hở mẹ.

Lúc con có vào bếp lục lọi tủ lạnh và tìm thấy quả trứng trong ngăn mát, thì mẹ hãy cho con được ngắm nhìn chúng nhé mẹ. Con muốn xem xem tại sao lại có thể từ những quả trứng đứng yên thế này lại có thể cho ra một đàn con xinh xắn dễ thương kêu chít chít gọi gà me. Lỡ con là rơi quả trứng xuống đất và bị vỡ ra thì mẹ cũng đừng có quát lên nhé mẹ vì con đang kiểm chứng về sức bền vật liệu của vỏ trứng đó. Mẹ có biết không, đừng phá hỏng thí nghiệm đó nhé mẹ.

CÁC NHÀ KHOA HỌC ĐANG CỐNG HIỆN CHO NHÂN LOẠI

Ba mẹ đừng lo lắng làm sao để con yêu thích khoa học. Chúng con đã yêu thích khoa học sẵn rồi.

Ai mà không yêu thích phải ko bố mẹ. Nhờ có khoa học con người mới có cuộc sống như ngày hôm này, từ cái ăn, cái mặc, những thứ đáp ứng cho những nhu cầu cơ bản của nhân loại. Làm sao một nhà văn có thể sống được mà ko ăn. Làm sao mà một chính trị gia sống mà không cần mặc gì. Đó là điều nhờ những cải tiến, những phát minh, sáng chế tạo ra những sản phẩm, phục vụ xã hội.

Các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống nhân loại được nhà khoa học những người làm những công việc mà hàng ngày con làm được bố mẹ và người lớn hay gọi là phá hoại đó, tìm tòi nghiên cứu và phát triển từ các phòng Lab R&D, Phòng QC của các nhà máy xí nghiệp, trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm xét nghiệm.

Chiếc xe mẹ đi làm hàng ngày liệu có được êm ái dễ chịu ngồi lên nếu không được trang bị những chiếc lốp cao su nhằm giảm sốc khi di chuyển

Liệu bệnh dại bị chó cắn của bố lúc nhỏ có được ngăn ngừa nếu ko có Nhà bác học Pasteur tìm ra vắc-xin.

Mẹ ơi có biết chăng? Để có được bóng đèn sử dụng ngày ngay các nhà khoa học đã phải trải qua muôn ngàn lần thất bại để thu lại thành quả như ngày hôm nay.

Chiếc lốp xe mẹ đi cũng đã từng thử nghiệm thất bại gây nản lòng cho các nhà nghiên cứu nhưng vì lần vô tình trong phòng thí nghiệm đã tạo ra thứ cao su có độ bền cao như ngày hôm nay đó mẹ ạ. Nếu nhưng việc giữ gọn gang ngăn nắp trong gian bếp thì đã không có việc vô tình bỏ thứ hỗn hợp cao su thí nghiệm vào một bếp lò nóng.

CON ĐANG TRỞ THÀNH NHÀ KHOA HỌC- HÃY GIÚP CON NHÉ!

Mẹ ơi hãy cho con khám phá thế giới xung quanh đi.

Biết đâu một ngày nào đó con sẽ tạo ra thứ thảo dược tuyệt vời mà khiến cho bà nội sẽ cảm thấy thoải mái khi phải trải qua mùa đông đầy khó chịu với căn bệnh viêm xoang mãn tính.

Hay là một chiếc nôi ấm áp như là lòng mẹ để đưa em ngủ vào những đêm dài thao thức ru em mất ngủ của mẹ.

Hoặc vô tình con sẽ phát hiện ra kho báu tri thức về những thứ chưa từng được biết đến trên thới giới.

HÃY TIN CON BỐ MẸ NHÉ!

Theo lamchame.com

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo