Những ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho trẻ

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ bậc cao phổ biến phù hợp với trẻ đam mê lập trình. Dưới đây là một số ngôn ngữ lập trình tốt và thông dụng nhất dành cho các bạn nhỏ.

Scratch được cho là ngôn ngữ lập trình cho trẻ em phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Nổi bật với giao diện trực quan, sinh động giúp trẻ tạo ra các sản phẩm trò chơi hấp dẫn thông qua các câu chuyện, hình ảnh động, âm nhạc và nghệ thuật.

Với Scratch, các bạn nhỏ có thể tự do chia sẻ những tác phẩm của mình trên mạng. Trò chơi thu hút được người chơi với số đông lượt truy cập sẽ tạo động lực cho trẻ học tập và phấn đấu để tạo ra các sản phẩm mới hơn.

Python cũng là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời dành cho trẻ em bởi khá dễ hiểu. Các bạn nhỏ chỉ cần xây dựng ý tưởng trong đầu, sau đó chuyển vào các hướng dẫn có sẵn trên máy và tiến hành lập trình.

Hơn nữa, lập trình này còn được tích hợp rất nhiều chức năng phổ biến và thông dụng. Điều này giúp Python là ngôn ngữ ấn tượng, được bạn trẻ lựa chọn hàng đầu.

Học thử miễn phí khóa học lập trình python cho trẻ em của KASE

Ruby là cái tên thích hợp cho những bạn nhỏ mới làm quen với lập trình, bởi cú pháp rất dễ đọc. Các khái niệm chung về lập trình hay các mã code sẽ được máy tính tự động giải thích theo cách dễ hiểu nhất.

Twitter là mạng xã hội phổ biến, được tạo ra ban đầu bởi ngôn ngữ lập trình Ruby. Do đó, có thể thấy Ruby là ngôn ngữ phát triển mạnh mẽ và có tính ứng dụng phổ biến, mang lại hiệu quả cao.

Ngôn ngữ lập trình C++ rất tuyệt vời dành cho trẻ em. C++ là ngôn ngữ lập trình có nhiều nét tương đồng với bộ môn toán học. Sợ rằng sự giống nhau đó sẽ làm cho trẻ quên mất rằng mình đang làm quen với code chứ không phải những con số của toán học.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đưa ra lời khuyên rằng C++ nên là lập trình dành cho trẻ em. Bởi đã có rất nhiều người bắt đầu từ C++ từ rất sớm và đã trở thành một lập trình viên giỏi và thành công.

So với Scratch hay Python thì Java được đánh giá là khó học hơn. Tuy nhiên, nếu trẻ em lựa chọn học lập trình Java trước tiên và vượt qua được thì bất kỳ ngôn ngữ nào tiếp theo cũng đều trở nên dễ dàng.

Java cung cấp những chức năng tuyệt vời, phát huy tối đa sự sáng tạo của học sinh. Nhờ có lập trình này mà các bạn trẻ có thể tạo ra các chương trình hoặc các ứng dụng, website của riêng mình.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

0938.031.386
Chat Zalo