iOS 14 sắp ra mắt của Apple có gì đặc biệt?

Phiên bản iOS mới dành cho iPhone, iPad sẽ được Apple ra mắt vào ngày 22/6 sắp tới.

Như mọi năm, tháng 6 là thời điểm Apple tổ chức WWDC, sự kiện quy tụ giới lập trình viên lớn nhất năm của hãng. Đây cũng là nơi các phiên bản iOS và macOS mới được ra mắt, với những nâng cấp hữu ích cho lập trình viên lẫn người dùng. Ảnh: Apple.

Năm nay, WWDC 2020 sẽ diễn ra vào ngày 22/6. Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến thay vì tập trung các lập trình viên tại Mỹ. Dù vậy, một điều chắc chắn rằng phiên bản iOS 14 sẽ được ra mắt với nhiều tính năng mới. Hãy điểm qua những nâng cấp trên iOS 14 được các trang tin rò rỉ trong thời gian qua. Ảnh: Apple.

Màn hình chính mới: Theo 9to5mac, iOS 14 sẽ bổ sung chế độ liệt kê ứng dụng trên màn hình chính theo danh sách bên cạnh dạng lưới như hiện nay. Bạn có thể sắp xếp ứng dụng theo mức độ sử dụng hoặc số thông báo chưa đọc. Trước đó, Apple Watch đã có tùy chọn xếp ứng dụng trên màn hình chính theo danh sách. Ảnh: Parket Ortolani.

Thay đổi ứng dụng mặc định: Từ khi iOS ra đời, Apple chưa bao giờ cho phép người dùng thiết lập ứng dụng nghe nhạc, trình duyệt hay bản đồ mặc định. Tuy nhiên điều đó sẽ thay đổi trên iOS 14 khi người dùng có thể chọn mở nhạc bằng Spotify thay cho Apple Music, bản đồ bằng Google Maps, truy cập đường dẫn web bằng Chrome thay vì Safari… Ảnh: Hacker 34/YouTube.

Tag thành viên nhóm chat trong iMessages: Tương tự nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến, Apple có thể bổ sung cho iMessages tính năng tag một người cụ thể trong nhóm chat bằng cách thêm dấu @ rồi nhập tên của họ. Theo MacRumors, iMessages trên iOS 14 sẽ còn có tính năng gỡ tin nhắn sau khi gửi và đánh dấu tin nhắn là chưa đọc. Một số Animoji và Memoji mới cũng có thể xuất hiện trên phiên bản này. Ảnh: Business Insider.

Màn hình đa nhiệm mới: Ngày 29/2, leaker công nghệ nổi tiếng Gen Beskin đã đăng tấm ảnh được cho là iPhone 11 chạy iOS 14 bản thử nghiệm với màn hình quản lý đa nhiệm theo bố cục lưới giống iPadOS chứ không phải dạng thẻ xếp chồng như trước đây. Một số người cho rằng đó là chiếc iPhone đã jailbreak, tuy nhiên với việc iPhone 12 Pro Max được đồn đoán có màn hình lên đến 6,7 inch, Apple hoàn toàn có thể thay đổi giao diện đa nhiệm trên iOS 14 để tận dụng không gian màn hình lớn hơn. Ảnh: Ben Geskin/Twitter.

Dịch toàn trang web trong Safari: Theo 9to5mac, trình duyệt Safari trên iOS 14 sẽ cho phép dịch cả trang web giống Google Chrome, cho phép thay đổi giữa các ngôn ngữ với một cú chạm ngay cả khi không có Internet. Không chỉ Safari, Apple có thể bổ sung tính năng này cho vài ứng dụng khác. Không chỉ vậy, trình duyệt mặc định trên iOS 14 có thể hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil để làm con trỏ, cuộn trang hoặc ghi chú nhanh. Ảnh: 9to5mac.

“Dịch” âm thanh: iOS 14 có thể bổ sung tính năng cho phép “dịch” các âm thanh như báo thức, em bé khóc… thành phản hồi xúc giác hỗ trợ người khuyết tật. Ảnh: Forbes.

Ứng dụng tập luyện thể thao mới: Có tin đồn nói rằng iOS 14 sẽ bổ sung 2 ứng dụng, đầu tiên là ứng dụng hỗ trợ tập luyện thể thao sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện các bài tập cơ bản như chạy bộ, đạp xe, chèo thuyền, múa, yoga… Ứng dụng được phát hành miễn phí, có phiên bản cho Apple Watch và Apple TV, nhưng Apple hoàn toàn có thể cung cấp gói trả phí để bổ sung nhiều nội dung hơn. Ảnh: Hut Mobile.

Ứng dụng thực tế tăng cường (AR) mới: Theo 9to5mac, ứng dụng này sẽ cung cấp thông tin cho người dùng về sản phẩm trước mặt bằng cách đưa camera trước sản phẩm đó. Apple Store và Starbucks được cho là những nơi đầu tiên hỗ trợ ứng dụng này khi iOS 14 ra mắt. Ảnh: Pocket-lint.

Tương thích tất cả thiết bị iOS 13: Theo một nguồn tin của trang The Verifier, các mẫu iPhone sẽ được cập nhật lên iOS 14 bao gồm 6s, 6s Plus, SE (2016), 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, Xs, Xs Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, SE (2020) và iPod touch thế hệ thứ 7. Như vậy, iOS 14 sẽ tương thích với toàn bộ thiết bị chạy iOS 13, kể cả iPhone 6s đã 5 năm tuổi. Ảnh: Gizmodo.

Theo Zingnews

0938.031.386
Chat Zalo